Ăn gì để tinh trùng khỏe sinh con trai

Cập nhật: 24/06/2015 9:18 - 33481 Lượt xem

Cơ sở khoa học của việc sinh con trai hay gái đã được khoa học khẳng định là do nhiễm sắc thể quyết định. Tuy nhiên, gần đây, các nghiên cứu trên phạm vi rộng lớn được các nhà khoa học Mỹ, Anh, Nhật,… thực hiện đã cho thấy, sự quyết định giới tính thai nhi còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó có nguồn thực phẩm nam giới ăn hằng ngày. Và câu hỏi của nhiều người bệnh đặt ra cho chuyên gia nam khoa: “Ăn gì để tinh trùng khỏe sinh con trai”. Lời giải đáp của chuyên gia được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tinh trùng khỏe – yếu tố cần có với sức khỏe sinh sản

Các vấn đề về yếu sinh lý khiến cho tinh trùng ít, tinh trùng yếu, tinh trùng chết vẫn xảy ra với không ít đối tượng nam giới và là nguyên nhân dẫn tới hệ lụy vô sinh ở nam giới. Nhiều nam giới vẫn cho rằng mình không có trục trặc gì trong “chuyện yêu” và không có biểu hiện gì thì tại sao lại có các bất thường về tinh trùng. Điều này, các chuyên gia cho biết, bất thường về tinh trùng chỉ được phản ánh qua tinh dịch đồ. Với biểu hiện mắt thường không thể đoán biết vấn đề với tinh trùng của bạn có bình thường hay không. Nếu có thì chỉ có thể nhận dạng qua biểu hiện của tinh dịch là đóng cục và đông đặc mà thôi.

May mắn hơn nam giới có bất thường tinh trùng, tinh trùng khỏe là yếu tố trước hết để khẳng định nam giới có khả năng sinh sản bình thường mà không cần can thiệp của y học. Nhưng tinh trùng khỏe chưa phải là yếu tố duy nhất mà còn phụ thuộc các điều kiện khác. Có thể kể đến như các bệnh nam khoa mãn tính với khả năng ảnh hưởng sinh sản như bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh chiếm tới 15% nam giới hay các vấn đề do đối tác của bạn. Và vì thế, tinh trùng khỏe cũng chưa có nghiên cứu chứng tỏ được rằng nó là yếu tố đảm bảo cho việc sinh con trai.

Ăn gì để tinh trùng khỏe sinh con trai

Tinh trùng khỏe là điều kiện nhất thiết đảm bảo sức khỏe sức khỏe sinh sản

Ăn gì để tinh trùng khỏe sinh con trai

Ăn gì để tinh trùng khỏe

Các thực phẩm để giúp tinh trùng khỏe đã được nam giới biết đến như giá đỗ, tỏi, hàu, hay những đồ ăn thường ngày của các đấng mày râu có thói quen trà đá là hạt hướng dương, bí ngô. Vitamin B6, E và axit folic có trong quả bơ sẽ làm tinh trùng khỏe mạnh, linh hoạt dễ xâm nhập vào trứng, giúp thụ thai tốt hơn. Những thực phẩm dễ thụ thai này giúp tăng chất lương tinh trùng và khả năng thụ thai, là cách làm tăng tinh trùng tự nhiên và đơn giản nhất.

Không chỉ là người bạn thân thiết đi cùng nhan sắc phụ nữ, cà chua còn cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt, giúp sản xuất tinh trùng mạnh mẽ.

Duy trì thói quen ăn hạt hướng dương là điều hữu ích cho nam giới khi muốn tăng tinh trùng. Chất phytosterol có trong loại hạt này giúp quá trình sản xuất testosterone tăng cường, hàm lượng axit béo omega 3 trong hạt bí ngô sẽ giúp tăng lượng máu đến cơ quan sinh dục nam giới.

Đặc biệt với hàu, loại thực phẩm được xem là “thần dược” cho các nam giới muốn tăng tinh trùng, tăng lượng hoocmon thì cần tăng cường.

Ăn gì để sinh con trai?

Ăn gì để tinh trùng khỏe sinh con traiCác món hải sản giúp ích nam giới trong mong muốn sinh con trai

Tinh trùng khỏe chưa chắc là yếu tố quyết định sinh con trai nhưng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, được tuân thủ chặt chẽ có thể giúp 1 phần nào đó cho việc sinh con theo giới tính như bạn mong muốn.

Các chuyên gia phòng khám nam khoa cho biết, chế độ ăn giàu muối và kali có lợi cho việc đẻ con trai, còn chế độ ăn nghèo muối và giàu calci và magiê rất tốt cho việc sinh con gái. Việc áp dụng chế độ ăn phải được thực hiện ở cả người chồng và vợ.

Chế độ ăn cho người chồng hãy bổ sung các thực phẩm giàu kẽm: hải sản, sò, cùi dừa, trứng gà đồng thời tăng cường ăn rau quả có chứa vitamin B, ăn cay 1 chút.

Không chỉ bổ sung các thực phẩm cần có mà tránh các thực phẩm có khả năng gây ảnh hưởng tới mong muốn sinh con trai của bạn cũng cần phải lưu tâm. Chú ý kiêng giảm ăn các đồ ăn thức uống có chứa cồn và chất kích thích như bia, rượu, cà phê, thuốc lá… là điều bạn cần thực hiện lúc này.

Ăn gì để tinh trùng khỏe sinh con trai là mong muốn của không ít nam giới nhưng tồn tại trong đó lại là nhiều vấn đề. Khám sức khỏe nam khoa là việc làm cần thiết để đánh giá khả năng này của bạn. Bởi vậy, hãy tới Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được rõ hơn về điều này.

Xem thêm: Liệt dương, xuất tinh sớm