Ăn giá sống có tốt cho tinh trùng không?

Cập nhật: 08/06/2015 1:29 - 10516 Lượt xem

Các loại thực phẩm gần gũi, có mặt trong cuộc sống thường nhật có tác dụng với sức khỏe trên nhiều phương diện. Mong muốn cải thiện chất lượng tinh trùng nhờ những loại thực phẩm có trong cuộc sống được nam giới đặt ra với nhiều câu hỏi, trong đó rất nhiều đấng mày râu tỏ ra băn khoăn trước việc ăn giá sống có tốt cho tinh trùng không? Vậy thực chất, đây có phải là dinh dưỡng “cứu cánh” cho những nam giới không may mắn mắc các vấn đề về tinh trùng hay không?

Ăn giá sống có tốt cho tinh trùng không?

Giá sống với sức khỏe

Giá đỗ thuộc nhóm rau mầm làm từ các loại đỗ: đỗ xanh, đỗ đỏ, đỗ vàng (đỗ tương), đỗ đen, đỗ nâu (đậu phộng). Giá của loại đỗ nào sẽ mang phần bản chất của loại đỗ sinh ra nó. Nói chung giá đỗ bổ hơn hạt đỗ về cả chất và lượng và đó là một trong những điều kỳ diệu của giá. Qua quy trình ngâm ủ, giá sẽ có hàm lượng protein, acid amin và vitamin C cao hơn.

Với tác dụng giải độc, tăng cường hormone và đặc tính dễ tiêu hóa, đủ chất dinh dưỡng, giàu protein (ngang với sữa) nhưng lượng calo lại rất thấp, nhiều vitamin: đặc biệt là kẽm, omega3, vitamin B2, Vitamin C, vitamin B12,… giá đỗ được lựa chọn là thực phẩm dinh dưỡng của không ít người trong mọi tầng lớp, độ tuổi. Nhiều người bệnh tim mạch, huyết áp, cholesterol máu cao, ung thư, thoái hóa khớp, parkinson, alzheimer… đã lựa chọn giá đỗ làm thực phẩm hằng ngày trong lựa chọn dinh dưỡng của mình giúp giảm thiểu các triệu chứng bệnh.

Ăn giá sống có tốt cho tinh trùng không?

Giá đỗ với tác dụng giải độc, tăng cường hormone cho nhiều người bệnh

Giá sống với chất lượng tinh trùng

Với những nam giới đang loay hoay tìm cho mình một chế độ dinh dưỡng thích hợp khi phải đối mặt với tình trạng vô sinh nam do các vấn đề về tinh trùng thì giá đỗ là gợi ý hoàn hảo. Với lượng kẽm, vitamin C có trong thành phần dinh dưỡng của mình, giá đỗ giúp chống oxy hóa có mặt trong huyết tương của tinh trùng, giúp tinh trùng không bị vón cục và dính kết (hiện tượng tinh trùng vón cục như thạch ở nam giới), vì vậy làm tăng cơ hội thụ thai.

Ngoài ra, với sự bổ sung giàu có lượng vitamin B12 có trong giá đỗ, quá trình tổng hợp DNA sẽ có đóng góp tích cực cho việc cải thiện tình trạng về tinh trùng và vô sinh. Lý do là vitamin B12 giữ vị trí quan trọng trong việc quyết định tính di động và số lượng tinh trùng. Thiếu hụt loại vitamin này sẽ làm giảm thiểu số lượng tinh trùng và khả năng di động để vượt “chặng đường” đến với quá trình thụ thai của tinh trùng sẽ vô cùng khó khăn.

Ăn giá sống có tốt cho tinh trùng không?

Vitamin B12 trong giá đỗ đóng góp tích cực vào việc cải thiện tinh trùng

Các a xít béo Omega: Các a xít béo omega 3 và omega 6 có thể giúp cải thiện màng tinh trùng và giúp điều trị vô sinh nam

Vitamin E trong giá đỗ giúp cải thiện chất lượng chung của tinh trùng. Tinh trùng có thể bị tổn thương bởi các gốc tự do. Vitamin E và vitamin C là những chất chống oxy hóa (antioxidant) có vai trò làm giảm số lượng các gốc tự do.

Câu hỏi ăn giá sống có tốt cho tinh trùng không khi có lời giải đáp thì bạn cũng bổ sung thực phẩm này một cách có định mức, bởi ăn giá sống khi quá nhiều cũng  là điều không nên. Lượng giá sống được khuyên để nam giới mắc vấn đề tinh trùng bổ sung hằng ngày là 550g. Nhưng giá đỗ hay thực phẩm cũng là chỉ giải pháp hỗ trợ điều trị, chứ không thay thế các phương pháp điều trị. Bởi vậy, hãy thăm khám nam khoa và thực hiện điều trị theo sự tham vấn của bác sĩ chuyên khoa để khắc phục những rắc rối bạn đang gặp phải.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Đình Việt