Ăn tỏi có tốt cho tinh trùng không?

Cập nhật: 27/04/2015 9:14 - 6210 Lượt xem

Tận dụng nguồn thực phẩm có sẵn trong đời sống góp phần hỗ trợ điều trị các tinh trạng tinh trùng suy giảm số lượng, chất lượng là điều các đấng mày râu thường nghĩ tới. Với cách thực hiện đơn giản mà đem lại hiệu quả lớn, nam giới không ngừng tìm hiểu về các nguồn thực phẩm giúp ích cho khả năng sinh sản của mình. Một trong những thực phẩm gây cho họ băn khoăn lớn đó là tỏi. Vậy thực chất ăn tỏi có giúp ích và tốt cho tinh trùng không? Chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa sẽ giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Ăn tỏi có tốt cho tinh trùng không

Khả năng hữu hiệu của tỏi với nhiều bệnh lý

Như chúng ta đã biết tỏi là một loại thực phẩm tự nhiên có tính kháng sinh phổ rộng, chứa khoảng 2% allicin, có tác dụng ức chế đặc biệt với nhiều tác nhân gây bệnh như Staphylococcus aureus, viêm màng não, viêm phổi, tiêu chảy…

Ăn tỏi sống cũng có tác dụng phòng ngừa cảm lạnh và các bệnh truyền nhiễm liên quan đến đường ruột rất hiệu quả.

Trong tỏi có chất allicin rất hữu hiệu trong việc cải thiện lưu thông máu nên rất tốt cho tim và chống lại bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Ăn tỏi có tốt cho tinh trùng không

Tỏi giúp tăng cường khả năng tình dục và hỗ trợ điều trị bệnh tiền liệt tuyến

Ngoài ra, với các bệnh nam khoa, tỏi còn có những hữu ích rất đáng kể. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng ăn tỏi giúp tăng cường khả năng tình dục ở nam giới đặc biệt với những người mắc chứng bệnh liệt dương.

Nghiên cứu được tiến hành tại bệnh viện St. Thomas nước Anh đã chứng minh rằng ăn 4 nhánh tỏi tươi mỗi ngày giúp giảm cholesterol và tăng cường lưu thông máu đến nuôi dưỡng “cậu nhỏ”.

Tỏi có giúp ích cho tinh trùng của nam giới?

Là một thảo dược có khả năng lớn trong việc chữa trị và góp phần cải thiện tình trạng nhiều bệnh lý nhưng với nam giới muốn tăng số lượng, chất lượng tinh trùng thì tỏi không phải là gợi ý hợp lý. Nhất là với tỏi tươi bởi  thực phẩm này có khả năng gây tinh trùng chết. Đặc tính cay nồng trong tỏi được cho là có khả năng tổn hại tinh trùng.

Ăn tỏi có tốt cho tinh trùng không

Tuy nhiên đây lại là thực phẩm không có ích cho tinh trụng khi lạm dụng

Dù có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nhưng thực phẩm này cũng được Y học chứng minh rằng nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến hư hại niêm mạc dạ dày, mà chúng ta đều biết dạ dày là nơi cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống toàn bộ cơ thể. Như vậy một khi chức năng của nó bị tổn thương sẽ dẫn đến ăn không ngon, cơ thể mệt mỏi, sút cân… Thậm chí còn ảnh hưởng đến thận, gây huyết hư, thiếu máu và cuối cùng là làm tiêu hao “tinh binh”.

Bác sĩ nam khoa cho biết, nói như vậy không có nghĩa bạn sẽ phải nói không với tỏi. Hãy vẫn sử dụng nó nhưng trong chừng mực cho phép thì nó thực sự là thực phẩm lý tưởng với sức khỏe của bạn và người thân.