Ảnh hưởng của các bệnh nam khoa đến cuộc sống

Cập nhật: 06/08/2016 4:13 - 1007 Lượt xem

Bệnh nam khoa là các bệnh thường gặp ở nam giới và nó tưởng chừng như không quá nguy hiểm nhưng thực chất nó ảnh hưởng không nhỏ đến tâm sinh lý cũng như chất lượng cuộc sống của nam giới. Khi không được phát hiện và chữa trị bệnh có thể gây nhiều biến chứng ảnh hưởng rất lớn đến người bệnh.

Bệnh nam khoa là gì

Bệnh nam khoa  là tập hợp các bệnh liên quan đến bộ phận sinh sản của nam giới. Các bệnh nam khoa  thường gặp như các bệnh về tuyến tiền liệt, các bệnh liên quan đến xuất tinh, bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục, các bệnh về tinh hoàn… Các bệnh nam khoa này đều ảnh hưởng đến khả năng tình dục, sự hưng phấn và làm giảm ham muốn ở nam giới. Ngoài ra, nếu như không được điều trị chúng sẽ ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng và qua một thời gian dài gây ra hậu quả nghiêm trọng liên quan đến khả năng sinh sản của nam giới.

Ảnh hưởng của các bệnh nam khoa  đến cuộc sống

Bệnh nam khoa là bệnh ở bộ phận sinh sản nam giới

Ảnh hưởng của các bệnh nam khoa  đến cuộc sống

Bất cứ trường hợp nam giới nào mắc một trong số các bệnh nam khoa đều có ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như cuộc sống vợ chồng.

Ảnh hưởng bệnh nam khoa đến sức khỏe sinh sản

Các bệnh lý nam khoa thường sẽ liên quan trực tiếp đến cơ quan sinh sản của nam giới. Vì vậy, tất nhiên nó sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của họ khi mắc bệnh. Ví dụ như: Tinh hoàn là nơi sản xuất tinh trùng để giúp nam giới thực hiện chứ năng sinh sản, duy trì nòi giống. Nếu tinh hoàn bị teo nhỏ hoặc bị viêm ở mức nặng dẫn tới hoại tử thì nó có thể không thể sản sinh ra tinh trùng được. Khi đó, người bệnh sẽ có khả năng bị vô sinh là rất cao. Tương tự như vậy, những người bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, bệnh về tuyến tiền liệt hay ống dẫn tinh nếu không được điều trị thì cũng có thể bị suy giảm hoặc mất đi chức năng sinh sản ở nam giới. Từ đó có thể nhận thấy các bệnh nam khoa có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản là rất lớn.

Ảnh hưởng bệnh nam khoa đến hạnh phúc gia đình

Ở những người đàn ông đã có gia đình, các bệnh như yếu sinh lý, xuất tinh sớm, liệt dương thường ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng, khiến họ cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Trong một số trường hợp, nó có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng vợ chồng rơi tan vỡ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Ảnh hưởng của các bệnh nam khoa  đến cuộc sống thế nào

Bệnh nam khoa có thể làm tan vỡ hạnh phúc gia đình

Còn ở những người đàn ông chưa có gia đình mắc bệnh nam khoa sẽ cảm thấy tự ti, không dám lập gia đình vì vậy gia đình người thân cảm thấy lo lắng.

Ảnh hưởng bệnh nam khoa đến thói quen sinh hoạt

Khi bị mắc bệnh nam khoa người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu, tự ti, không thoải mái gây ảnh hưởng đến công việc, thói quen sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Khi mắc bệnh nam khoa một số bệnh sẽ sưng gây đau nhức ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục khiến người bệnh không thể đạt được cực khoái khi quan hệ dẫn đến chán nản, mệt mỏi.

Khi bị mắc một trong số các bệnh lí về nam khoa, nam giới không nên chủ quan mà nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám chữa bệnh. Tránh để tình trạng bệnh lâu ngày trở nên quá nặng gây ra nhiều biến chứng đáng tiếc. Nếu có thắc mắc và muốn hiểu biết kĩ hơn về bệnh, bạn có thể gọi điện đến số 038.5990.114 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể.(O-C)

Tin mới cập nhật

Phòng khám đa khoa thiện hòa đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

Gói khám nam khoa: 260.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám Cắt bao quy đầu: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám sinh lý: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Lưu ý : Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký Mã Số Khám ➨ TẠI ĐÂY!

(Bệnh nhân không có mã số hẹn khám sẽ phải thanh toán mức chi phí gốc)