Bị sùi mào gà kiêng ăn gì để nhanh khỏi bệnh?

Cập nhật: 14/05/2015 4:38 - 2706 Lượt xem

Hiệu quả điều trị bệnh sùi mào gà bên cạnh việc sử dụng thuốc cả Tây y và Đông y, sử dụng các phương pháp điều trị bằng công nghệ hiện đại thì sự kiểm soát tốt của người bệnh trong chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt hằng ngày đóng vai trò hỗ trợ điều trị hiệu quả nếu người bệnh có những tuân thủ đúng đắn. Ngược lại, một chế độ sinh hoạt phản khoa học, chế độ ăn sai lầm có thể làm hiệu quả điều trị đi xuống, triệu chứng bệnh khó thuyên giảm. Một câu hỏi khá phổ biến của người bệnh là trong quá trình điều trị là bị sùi mào gà kiêng ăn gì?

Các chất kích thích

Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… vốn là 1 phần không nhỏ góp mặt trong sinh hoạt thường ngày. Đây chính là nguyên nhân khiến cho không ít người bệnh sùi mào gà khi điều trị gặp không ít khó khăn dù cho đã được khuyến cáo phải nói không với các loại chất này. Lý do đó là chất kích thích làm giảm oxy trong máu, gây nóng ẩm và khiến cho các tác nhân gây bệnh càng có điều kiện phát triển. Nhưng đáng chú ý hơn cả là lượng máu cung cấp cho bộ phận sinh dục sẽ bị suy giảm đáng kể khi các chất kích thích này không ngừng được dung nạp vào cơ thể người bệnh. Ngoài ra, chất kích thích còn là tác nhân khiến suy giảm hệ miễn dịch, làm cho virut gây bệnh có thể xâm nhập mạnh mẽ hơn.

Bị sùi mào gà kiêng ăn gì

Rượu bia gây giảm oxy trong máu và làm bệnh phát triển

Bị sùi mào gà cần kiêng các loại thực phẩm sau

Các đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh như bánh mì, xúc xích, gà rán, khoai tây chiên,… là món đồ khoái khẩu của nhiều người. Các thực phẩm này giàu chất béo, nhưng là chất béo không lành mạnh khiến tăng nhiệt độ toàn cơ thể, trong đó có vùng sinh dục, làm các tổn thương trở nên nặng nề hơn.

Đồ ăn cay nóng

Các thực phẩm cay nóng như ớt, tiêu,… khiến nội tạng tích tụ nhiều chất độc hơn, nước tiểu đậm mùa và khả năng gây nóng rát hậu môn hơn. Chính những yếu tố này khiến rirut gây bệnh sùi mào gà càng có cơ hội “hạnh phúc” trong môi trường của nó.

Bị sùi mào gà kiêng ăn gì

Đồ ăn cay nóng tạo môi trường sinh sôi cho virut gây bệnh sùi mào gà 

Các loại hải sản

Hải sản vốn giàu chất đạm rất tốt cho con người nhưng với người bệnh sùi mào gà, thức ăn này lại gây nóng ẩm vùng sinh dục như các thực phẩm trên và khi nó kết hợp với các loại viêm nhiễm thì các triệu chứng bệnh còn có khả năng diễn tiến nặng nề hơn.

Trong hải sản có rất nhiều chất đạm, việc ăn nhiều hải sản khiến cho bộ phận sinh dục nóng, ẩm, khiến cho vùng bộ phận sinh dục nóng ẩm, thậm chí có thể kết hợp với những viêm nhiễm thông thường càng làm cho bệnh trở nên trầm trọng hơn.