Bị u xơ tuyến tiền liệt nên ăn gì

Cập nhật: 04/05/2018 18:36 - 6127 Lượt xem

Thực phẩm là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị bệnh lí nói chung, bệnh u xơ tuyến tiền liệt nói riêng. Vậy bị u xơ tuyến tiền liệt nên ăn gì? Thực phẩm nào đảm bảo tốt cho người mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt? Hãy cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây!

Bị u xơ tuyến tiền liệt nên ăn gì

Bị u xơ tuyến tiền liệt nên ăn gì?

Bị u xơ tuyến tiền liệt nên ăn gì?

* Cà chua:

Cà chua là một lại thực phẩm chứa hàm lượng lớn vitamin A, C, K vitamin B6, kali, folate, magiê, niacin,… cùng nhiều vi chất thiết yếu có vai trò rất lớn đối với sức khỏe con người. Bên cạnh đó, cà chua chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hòa, natri và calo.

Trong cà chua có chứa nhiều chất oxy hóa giúp bảo vệ tuyến tiền liệt, ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở người. Ngoài ra, ăn nhiều cà chua cũng giúp con người có thể phòng chống được các bệnh ung thư khác như: dạ dày, vòm họng, phổi, trực tràng, thực quản, …

* Rau bắp cải:

Bắp cải là một trong những loại rau mùa đông có hàm lượng vitamin C cao. Đây là một trong những chất chống oxy hóa tuyệt vời. Bạn có biết hàm lượng vitamin C trong 200gam bắp cải có thể gấp 2 lần vitamin C trong cam.

Trong bắp cải còn có một lượng oxy hóa nhất định, vitamin C cùng chất oxy hóa này có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi những thiệt hại của các gốc tự do đồng thời nhanh chóng thúc đẩy sản xuất tế bào mới để thay thế tế bào đã chết.

Theo nhiều nghiên cứu đã khẳng định ăn nhiều loại rau cải sẽ có tác dụng chống ung thư hiệu quả và nhiều công dụng tuyệt vời khác trong đó có ngăn ngừa mắc u xơ tuyến tiền liệt ở nam.

* Giá đỗ:

Đây là một loại thực phẩm rất gần gũi với những bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên công dụng của loại thực phẩm này như thế nào thì còn khá nhiều người chưa được biết tới. Trong giá đỗ chữa đầy đủ chất dinh dưỡng và vita min. Giá đỗ có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao như hàm lượng lượng vitamin B2 và caroten;  hàm lượng vitamin C; vitamin B12; vi chất nhóm B tăng hơn gấp nhiều lần so với đỗ khi chưa được ngâm trong nước.

Với hàm lượng dinh dưỡng cao như vậy giá đỗ có khả năng khử gốc tự do, chống oxy hóa phòng chống hiệu quả các bệnh về ung thư đặc biệt là ung thư vú và u xơ tuyến tiền liệt ở nam.

Giá đỗ rất dễ chế biến có thể ăn sống hoặc chín đều được. Tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt nên bạn cần điều chỉnh chế độ ăn hợp lí, chỉ nên ăn dưới 550 gam giá đỗ trong mỗi tuần thôi nhé!

* Đậu xanh:

Trong đậu xanh có chứa nhiều hoạt chất thuộc nhóm flavonoid – đây là một trong những hoạt chất có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư đặc biệt là giảm nguy cơ mắc các bệnh về viêm tấy, viêm tuyến tiền liệt và u xơ tuyến tiền liệt ở nam.

Trên đây là một số thực phẩm rất tốt cho việc phòng và điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới mà bạn cần tham khảo để điều chỉnh thực đơn ăn uống hằng ngày một cách hợp lí, khoa học.

Nguồn Phòng khám đa khoa Thiện Hòa