Các triệu chứng tiểu nhiều lần thường gặp

Cập nhật: 13/04/2015 8:19 - 1296 Lượt xem

Đi tiểu là một hoạt động trong sinh hoạt của con người. Đây là cách thức chủ yếu để đào thải ra ngoài lượng nước đã được cung cấp vào cơ thể. Không có một yêu cầu nào bắt buộc tất cả mọi người phải đi tiểu theo một tần suất như nhau. Tuy nhiên, lại có những triệu chứng cảnh báo rằng người này hay người kia đang mắc chứng tiểu nhiều lần.

Các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: ở người bình thường, tần suất đi tiểu khoảng 8 lần/ ngày, lượng nước thải ra mỗi lần khoảng 250ml – 300ml. Nếu ở những người này, tiểu nhiều có liên quan đến việc uống nhiều nước, theo quy luật đưa vào nhiều thì phải thải ra nhiều thì đó không phải là hiện tượng bệnh lý.

Nhưng ngược lại, những người thường xuyên đi tiểu, tiểu nhiều mà không phải do uống nhiều nước thì cần phải nghĩ đến khả năng đó là một bệnh lý: chứng tiểu nhiều. 

Các triệu chứng thường gặp của chứng tiểu nhiều

Tiểu nhiều có thể là dấu hiệu của bệnh lý

Các triệu chứng tiểu nhiều lần thường gặp:

– Thường xuyên buồn tiểu nên phải đi tiểu liên tục.

– Khi đi tiểu có cảm giác đau.

Tiểu ra máu, có thể có lẫn máu trong nước tiểu.

– Đau bụng dưới, đau vùng lưng – hông.

– Bàng quang căng tức, hay bị kích thích.

Trong các trường hợp tiểu ra máu đi kèm với tiểu nhiều cả ngày và đêm không liên quan đến việc uống nhiều nước hoặc có sự thay đổi màu sắc, độ trong của nước tiểu thì đó có thể là những biểu hiện nguy hiểm. Người bệnh cần phải thận trọng với những dấu hiệu đó.

Tiểu nhiều thường gây ra những phiền phức cho người bệnh, khiến họ cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày của họ.

Các triệu chứng thường gặp của chứng tiểu nhiều

Tiểu nhiều thường dẫn đến nhiều phiền phức

Theo các chuyên gia nam khoa, các triệu chứng tiểu nhiều lần có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Nó có thể do ảnh hưởng của các bệnh lý về đường tiết niệu, sự thay đổi nội tiết tố hoặc ở nam giới thì có thể do các bệnh về tuyến tiền liệt… Muốn điều trị hiệu quả thì căn phải tìm rõ nguyên nhân của nó rồi tiến hành điều trị theo nguyên nhân đó. Vì vậy, khi có những triệu chứng của tiểu nhiều, bạn nên tới các cơ sở Y tế thăm khám tìm ra nguyên nhân tiểu nhiều lần rồi tiến hành điều trị theo nguyên nhân đó. Việc điều trị tiểu nhiều nên được tiến hành sớm và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là thông tin về các triệu chứng thường gặp của chứng tiểu nhiều. Nếu có gì còn băn khoăn, bạn vui lòng liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa bằng cách vào mục Tư vấn miễn phí trên Website này hoặc gọi điện về đường dây nóng: 038.5990.114.

Tin mới cập nhật

Phòng khám đa khoa thiện hòa đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

Gói khám nam khoa: 260.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám Cắt bao quy đầu: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám sinh lý: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Lưu ý : Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký Mã Số Khám ➨ TẠI ĐÂY!

(Bệnh nhân không có mã số hẹn khám sẽ phải thanh toán mức chi phí gốc)