Có nên dùng thuốc kháng sinh chữa đau tinh hoàn

Cập nhật: 21/10/2016 2:02 - 959 Lượt xem

Thưa bác sĩ! Tôi bị đau tinh hoàn đã nhiều ngày và đã sử dụng thuốc kháng sinh để chữa bệnh tại nhà. Tuy nhiên tôi để ý thấy bệnh tình của mình chỉ thuyên giảm chút ít và dạo gần đây tôi phải tăng liều lượng thuốc mới có tác dụng. Vậy xin hỏi bác sĩ thuốc kháng sinh chữa đau tinh hoàn được không và tôi có nên tiếp tục dùng thuốc nữa hay không?

Nguyễn Anh Tuấn (35 tuổi – Hà Tĩnh)

Có nên dùng thuốc kháng sinh chữa đau tinh hoàn

Có nên dùng thuốc kháng sinh chữa đau tinh hoàn?

Chào bạn, vấn đề sức khỏe mà bạn đang quan tâm các bác sĩ chuyên khám nam khoa Phòng khám đa khoa Thiện Hòa xin đưa ra những tư vấn như sau:

Thuốc kháng sinh chữa đau tinh hoàn như thế nào

Hiện nay, chữa đau tinh hoàn bằng các phương pháp nội khoa luôn được nhiều người lựa chọn bởi đây là cách chữa bệnh tiện lợi và cũng mang lại hiệu quả cao. Nhiều trường hợp còn có thể tiết kiệm được chi phí khám chữa khám chữa bệnh khi dùng thuốc tại nhà.

Các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm luôn có mặt trong các đơn thuốc chữa đau tinh hoàn mà các bác sĩ đưa ra. Thuốc này có tác dụng làm giảm nhanh các triệu chứng đau tinh hoàn trái hoặc phải, giảm các chứng viêm tinh hoàn, ngăn ngừa bệnh phát triển và dần dần tiêu diệt các tác nhân gây viêm, đau tinh hoàn.

Tuy nhiên thuốc kháng sinh chữa đau tinh hoàn thường chỉ mang lại hiệu quả trị bệnh đối với những người bị bệnh nhẹ, và chữa trị bệnh sớm. Ngoài ra, việc bạn tự ý mua thuốc về nhà sử dụng mà chưa qua thăm khám bác sĩ còn có thể tiềm ẩn những mối nguy hại như:

– Dùng thuốc sai mục đích, sai loại thuốc, dùng thuốc kém chất lượng khiến bệnh không chữa khỏi mà biến chứng nặng hơn.

– Dùng thuốc quá nhiều, lạm dụng thuốc khiến cho các tác nhân gây bệnh bị kháng thuốc và khó chữa trị triệt để.

– Dùng thuốc kháng sinh sai  chỉ định còn có thể khiến bạn bị mất mạng và đây được coi là biến chứng nguy hiểm nhất mà bạn có thể gặp phải…

Hướng dẫn dùng thuốc kháng sinh chữa đau tinh hoàn hiệu quả

Tuấn thân mến, nếu giờ đây bạn vẫn muốn dùng thuốc kháng sinh chữa bệnh đau tinh hoàn bạn nên tiến hành thăm khám bệnh tại các cơ sở y tế, Phòng khám chuyên khoa như Phòng khám Thiện Hòa để có thể nhận cho mình những đơn thuốc chữa bệnh an toàn và hiệu quả.

Nên dùng các loại thuốc Đông Tây y kết hợp để cho những kết quả khám trị bệnh như mong đợi. Riêng với việc dùng thuốc kháng sinh bạn nên lưu ý những điều sau:

Có nên dùng thuốc kháng sinh chữa đau tinh hoàn 1

Ảnh minh họa

– Thực hiện đúng chỉ định dùng thuốc của các bác sĩ đưa ra bao gồm: Mua đúng loại thuốc, dùng đúng liều lượng và thời gian quy định.

– Tuyệt đối không được tự ý dừng đơn thuốc hoặc tăng giảm liều lượng, nên kiên trì uống thuốc cho đến khi có kết quả chữa đau tinh hoàn như ý muốn.

– Đối với thuốc uống nên uống với nước lọc, nước đun sôi để nguội và uống nhiều nước để thuốc xuống dạ dày nhanh chóng. Tuyệt đối không uống thuốc với bia rượu, nước ngọt có ga, đồ uống có cồn và có tính kích thích.

– Trong thời gian dùng kháng sinh để chữa đau tinh hoàn cơ thể của bạn sẽ bị nóng. Chính vì thế bạn nên thực hiện chế độ dinh dưỡng với nhiều rau xanh, hoa quả tươi mát để hỗ trợ thuốc phát huy được hết hiệu quả.

Trên đây là những tư vấn về việc sử dụng thuốc kháng sinh để chữa bệnh đau tinh hoàn an toàn và hiệu quả mà các bác sĩ muốn gửi tới bạn Tuấn cũng như tất cả các cánh mày râu khác. Hãy chủ động liên hệ với Phòng khám Thiện Hòa qua số máy 1900 25.25.73 để nhận được những tư vấn cụ thể và chính xác hơn. Cuối cùng xin chúc bạn mau chóng chữa khỏi bệnh! (O-D)