Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh

Cập nhật: 04/06/2015 10:43 - 3881 Lượt xem

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng diễn ra ở nam giới, hiện nay tỉ lệ các bé trai sơ sinh mắc chứng hẹp bao quy đầu ngày càng trở nên phổ biến. Các bậc phụ huynh cần tìm hiểu kỹ thông tin về dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh để sớm có biện pháp chữa trị kịp thời, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

 

Theo các chuyên gia phòng khám nam khoa Hà Nội thì biểu hiện hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh là khi bao quy đầu không thể kéo tuột xuống được, do xuất hiện tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu. Khi trẻ lớn bao quy đầu sẽ tách dần khỏi quy đầu và chúng ta có thể dễ dàng kéo bao quy đầu lên, nếu theo quá trình phát triển bình thường thì đến khi trẻ được 5 tuổi quá trình tách giữa quy đầu và bao quy đầu sẽ hoàn chỉnh.

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh

– Khó khăn khi đi tiểu, thường phải rặn tiểu.

– Dòng nước tiểu yếu

– Nhiễm trùng tiểu tái phát

– Khi kéo bao quy đầu của trẻ lên thì không thể kéo được

dau-hieu-hep-bao-quy-dau-o-tre-so-sinh.jng

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh để sớm có biện pháp chữa trị kịp thời

Điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ

– Với trẻ dưới 5 tuổi, các bác sĩ thường chỉ định dùng thuốc để xoa tại chỗ, có corticosteroid với hàm lượng 0,1% dexamethasone, thoa lên bao quy đầu, với loại thuốc này, trẻ nhỏ chỉ cần bôi 3 lần trên một ngày trong khoảng thời gian là 6 tuần thì bao quy đầu giãn ra và tự tuột xuống được.

– Với trẻ trên 6 tuổi mà bao quy đầu chưa tuột ra và đã bôi thuốc mà không kết quả, kèm theo mỗi lần đi tiểu có hiện tượng bao quy đầu căng phồng, sưng mọng thì nên phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Lời khuyên từ phía các bác sĩ chuyên khoa về chăm sóc trẻ bị hẹp bao quy đầu

– Tắm sạch sẽ cho bé hằng ngày, trong khi tắm nên rửa và lộn bao quy đầu cho trẻ, làm như vậy đê tránh tình trạng các cặn thừa trong nước tiểu và dịch nhầy đọng ở nếp da quy đầu.

– Nếu thấy bao quy đầu dính vào quy đầu, khó lột thì hãy đưa bé đến phòng khám để tách bao quy đầu.

– Một lưu ý nữa khi phát hiện bé bị hẹp bao quy đầu thì nên xử lý càng sớm càng tốt, nếu để tuổi trưởng thành mới can thiệp thì rất khó bóc tách. Hoặc để lâu sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Trên đây là một số dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh mà các bác sĩ tại Phòng khám nam khoa Thiện Hòa giới thiệu. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Mọi thắc mắc xin liên hệ theo địa chỉ hoặc chát trực tiếp với chúng tôi, để nhận được những lời giải đáp cụ thể nhất.