Đi bộ có tốt cho tinh trùng không?

Cập nhật: 18/07/2015 9:31 - 3742 Lượt xem

Tạo ra điều kiện tốt nhất để tăng số lượng, chất lượng tinh trùng nhờ các yếu tố có thể áp dụng chủ động từ phía nam giới như tập luyện vẫn là mối quan tâm của các đấng mày râu. Trong đó, môn thể thao đi bộ, sự lựa chọn thường ngày của nam giới nhiều độ tuổi, ngoài sự hữu ích với sức khỏe được thừa nhận thì liệu đây có phải là cách làm tốt với tinh trùng? Và đi bộ có tốt cho tinh trùng không?

Tầm quan trọng của tập thể dục với chất lượng tinh trùng

Lười tập luyện là nguyên nhân của rất nhiều bệnh tật. Vì vậy, ngay cả trong cuộc sống bận rộn như hiện nay, không ít nam giới đã ý thức được tầm quan trọng của việc tập luyện thể dục nhằm tăng cường sức khoẻ và hạn chế nguy cơ bệnh tật.

Trong vấn đề chất lượng tinh trùng thì việc tập luyện lại càng có tầm quan trọng. Bởi trong số những nguyên nhân gây tinh trùng chết, tinh trùng yếu hay ít tinh trùng thì ngoài các thói quen mặc quần bó sát, bệnh lý nam khoa, sử dụng bao cao su gây kích ứng thì lối sống lười vận động, ngồi yên một chỗ và đặc biệt là ngồi trên ghế đệm làm nhiệt độ cao gây chết tinh trùng.

Đi bộ có tốt cho tinh trùng không?

Lười vận động gây ra tinh trùng yếu, tinh trùng chết

Đi bộ có tốt cho tinh trùng không?

Ý thức được tầm quan trọng của việc tập luyện thể dục thể thao với sức khỏe, trong đó có sức khỏe sinh sản, nhiều nam giới đã không bỏ lỡ thời gian cho việc chọn lựa môn thể thao phù hợp, giúp ích cho việc tăng cường tinh trùng của mình.

Với sự chọn lựa môn thể thao khá đơn giản là đi bộ, nhiều nam giới đang gặp phải các vấn đề về tinh trùng, muốn môn thể thao của mình thực sự hữu dụng cho việc hỗ trợ điều trị thì liệu đi bộ có tốt cho tinh trùng không? Đó là mối băn khoăn của không ít đấng mày râu.

Nói về điều này, chuyên gia cho biết, đi bộ với nam giới sẽ giúp thư giãn và giảm các căng thẳng, áp lực trong cuộc sống. Với 150 phút/tuần đi bộ, bạn có thể giúp bạn giảm 60% nguy cơ bị tiểu đường týp 2. Đây cũng là một hình thức đốt cháy calo giúp giảm cân và giảm nguy cơ béo phì có thể ảnh hưởng đến khả năng tình dục.

Đi bộ có tốt cho tinh trùng không?

Đi bộ giúp tăng khả năng di chuyển và số lượng tinh trùng

Nhờ tăng lượng máu tới cơ quan sinh dục nên đi bộ cùng kết hợp với các yếu tố dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp nồng độ cholesterol huyết và giảm nguy cơ xơ cứng động mạch. Từ tác dụng tới hệ sinh dục đó mà số lượng tinh trùng cũng được gia tăng đồng thời giúp tăng khả năng di chuyển, chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, sự chọn lựa môn thể thao này cũng sẽ góp phần củng cố các cơ vùng chậu và giúp ngăn ngừa xuất tinh sớm.

Chính vì những tác dụng đó mà những nam giới nào còn băn khoăn đi bộ có tốt cho tinh trùng không có thể tiếp tục tin tưởng, chọn lựa môn thể thao này giúp ích hỗ trợ cho mình để có được lượng và chất “tinh binh” tốt nhất.