Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng thuốc và phẫu thuật

Cập nhật: 19/05/2015 6:17 - 2681 Lượt xem

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng các tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị giãn. Tình trạng này được thống kê là cứ 10 nam giới lại có 1 nam giới mắc phải. Việc điều trị bệnh cần thực hiện sớm để tránh các vấn đề xảy ra với sức khỏe nam giới, đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

Chẩn đoán giãn tĩnh mạch thừng tinh

Bác sĩ nam khoa tiến hành thăm khám thực thể để biết tình trạng bên ngoài của dương vật ra sao và kết hợp với hỏi bệnh nhân về tiền sử bệnh cũng như các triệu chứng mắc phải.

Qua bước khám thực thể, nếu bác sĩ không thấy được tĩnh mạch giãn, giải pháp chẩn đoán bằng cách siêu âm sẽ được tiến hành.

Các phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Theo dõi sự phát triển của tĩnh mạch thừng tinh

Không phải trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh nào cũng cần điều trị. Mà cách điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh đầu tiên đó là theo dõi sự phát triển của tình trạng này. Nếu trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh mà không gây ra các triệu chứng đau, không làm bạn tình cảm thấy khó chịu và tình trạng giãn tĩnh mạch này không có xu hướng phát triển to hơn thì trường hợp của bạn chưa hẳn đã cần tới sự can thiệp nào của y học.

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng phẫu thuật

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phẫu thuật là 1 trong những cách điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh được các chuyên gia nam khoa áp dụng khá phổ biến. Trong thời gian thủ thuật, bác sĩ sẽ làm các thao tác với mục đích cột các tĩnh mạch giãn chung quanh tinh hoàn. Quá trình phẫu thuật điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh này trải qua các bước gây mê hay gây tê rồi đường mổ ở vùng bẹn hay bụng dưới. Tĩnh mạch sau đó được cắt và cột. Trải qua thời gian mổ, người bệnh sẽ có 2 – 3 giờ để hồi phục sức khỏe.

  Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng thuốc

Dùng thuốc tiêm vào tĩnh mạch và làm tắc các tĩnh mạch được coi là giải pháp đơn giản và an toàn có thể thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ.

Trường hợp khác, bác sĩ có thể đề nghị bạn thực hiện kẹp hay làm tắt các tĩnh mạch giãn. Quá trình này được thực hiện với sự trợ giúp của thuốc gây mê hay gây tê và dụng cụ đặc biệt dùng trong phẫu thuật nội soi để kẹp tĩnh mạch bị giãn.

 Hiệu quả sau điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh giúp khắc phục chứng vô sinh

Các kết quả nghiên cứu thực tế từ người bệnh cho biết, với phương pháp phẫu thuật trong điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh, 30% các cặp vợ chồng có thai tự nhiên sau điều trị. Nhưng giải pháp phẫu thuật chỉ áp dụng với người bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 với triệu chứng đau, tức bìu kéo dài.

Phát hiện kịp thời tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh và thực hiện điều trị sớm, việc điều trị sẽ không khó khăn và tránh được các nguy hại của bệnh như vô sinh, ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.  

Tin mới cập nhật

Phòng khám đa khoa thiện hòa đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

Gói khám nam khoa: 260.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám Cắt bao quy đầu: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám sinh lý: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Lưu ý : Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký Mã Số Khám ➨ TẠI ĐÂY!

(Bệnh nhân không có mã số hẹn khám sẽ phải thanh toán mức chi phí gốc)