Hiện tượng sưng tinh hoàn ở trẻ em

Cập nhật: 09/05/2015 3:09 - 2911 Lượt xem

Nhiều trẻ em có hiện tượng sưng tinh hoàn, có thể là ở 1 hoặc 2 bên. Khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Không hiểu nguyên nhân tại sao? Vì vậy, bài viết dưới đây của các bác sĩ Phòng khám Thiện Hòa giúp mọi người hiểu rõ hơn về hiện tượng sưng tinh hoàn ở trẻ em là gì và nguyên nhân do đâu?

Hiện tượng sưng tinh hoàn ở trẻ em

Sưng tinh hoàn là hiện tượng bị sưng, viêm tình hoàn. Gây ra tình trạng đau, buốt khó chịu cho trẻ em, có khi còn kèm theo hiện tượng sốt, đi tiểu đau buốt… Hiện tượng sưng tinh hoàn ở trẻ em không phải là trường hợp hiếm gặp nhưng bệnh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều nguy hai cho trẻ. Nguy hiểm nhất bệnh có thể gây ra ung thư tinh hoàn và vô sinh nam về sau.

Nguyên nhân gây sưng tinh hoàn ở trẻ em

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra sưng tinh hoàn ở trẻ em. Tuy nhiên, theo bác sĩ nam khoa Thiện Hòa thì nguyên nhân chủ yếu là do:

– Do bị trấn thương làm ảnh hưởng đến tinh hoàn: Trẻ em thường rất hiếu động, thích chơi đùa, nhiều khi không biết tự bảo vệ bản thân và cơ quan sinh dục của mình. Nếu vô tình bị ngã hoặc có những va đậm vào vùng cơ quan sinh dục cũng khiến trẻ bị sưng buốt tinh hoàn.

– Do bị xoắn tinh hoàn: Khi trẻ em bị xoắn tinh hoàn thường có hiện tượng sưng tấy và đau tinh hoàn. Khi bị xoắn tinh hoàn thừng tinh bị xoắn trục khiến cho mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn bị tắc nghẽn. Máu không được lưu thông nên khiến cho tinh hoàn bị hoại tử và không có khả năng sinh con sau này. Vì vậy, khi bị mắc bệnh cần phải chữa trị tháo xoắn để tránh ảnh hưởng về sau.

Hiện tượng sưng tinh hoàn ở trẻ em 2

Sưng tinh hoàn do bị viêm tinh hoàn

– Viêm tinh hoàn: Viêm tinh hoàn thường sẽ gây ra sưng 1 trong 2 bên tinh hoàn ở trẻ em. Trẻ em mắc viêm tinh hoàn thường do mắc quai bị hoặc bệnh lậu bẩm sinh. Dấu hiệu thường thấy của viêm tinh hoàn là trẻ em sẽ thấy sưng đau và tấy đỏ 1 trong 2 bên kèm theo sốt, buồn nôn. Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà triệu chứng sưng buốt có thể kéo dài ngày hay không?

– Ngoài ra, hiện tượng sưng tinh hoàn ở trẻ em còn do trẻ bị thoát vị bẹn, u tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, thủy tinh mạc…

Vì vậy, các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý, nếu thấy trẻ có hiện tượng sưng, buốt tinh hoàn thì cần đưa trẻ đến ngay các phòng khám, cơ sở y tế để thăm khám và kiểm tra.

Điều trị sưng tinh hoàn ở Phòng khám Thiện Hòa

Hiện tượng sưng tinh hoàn ở trẻ em 3

Phòng khám nam khoa Thiện Hòa với trang thiết bị hiện đại

Phòng khám nam khoa Thiện Hòa là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín ở Hà Nội. Với đội ngũ y bác sĩ, chuyên nghiệp, tận tình. Cơ sở vật chất, y tế hiện đại sẽ làm hài lòng tất cả bệnh nhân đến thăm khám và chữa trị. Bên cạnh đó, Thiện Hòa luôn tiếp thu và đổi mới các ứng dụng công nghệ hiện đại giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh.

Vì vậy, khi có bất kỳ dấu hiệu hay triệu chứng nào liên quan đến hiện tượng sưng tinh hoàn ở trẻ các bậc phụ huynh có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám Thiện Hòa để được tư vấn miễn phí và được chữa trị nhanh chóng và kịp thời.