Không nên ăn gì khi mắc tiểu không tự chủ?

Cập nhật: 11/07/2015 10:49 - 871 Lượt xem

Đối với những nam giới đang mắc các bệnh tiểu không tự chủ, để hạn chế bệnh ngày càng trở nặng hơn cũng như là giảm thiểu triệu chứng thì không nên ăn uống những thực phẩm dưới đây. Đây cũng là lời khuyên của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thiện Hòa dành cho mọi người.

Tiểu không tự chủ do rất nhiều nguyên nhân gây ra, gặp ở rất nhiều lứa tuổi khác nhau. Bệnh gây ra hàng loạt những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Để giảm thiểu tối đa tình trạng bệnh nam giới nên hạn chế và không nên ăn uống các thực phẩm sau:

Không được uống quá nhiều hay quá ít nước

Để khỏe mạnh, cơ thể cần đủ nước. Tuy nhiên, uống nước cũng cần phải hợp lý, mỗi ngày nam giới nên đủ 1,5 – 2 lít nước. Uống quá nhiều sẽ khiến cho chứng bệnh tiểu không tự chủ của bạn càng có điều kiện phát huy hơn và lúc này khó có thể kiểm chế được. Nên uống nước tập trung vào ban ngày và hạn chế uống nước vào ban đêm khi đã đi ngủ. Đồng thời, cũng không được uống quá ít nước vì sẽ gây ra kích thích bàng quang và gia tăng thêm viêm nhiễm.

tiểu không tự chủ 1

Không nên uống quá nhiều hoặc quá ít nước mỗi ngày

Loại bỏ các loại thực phẩm gây kích thích

Các loại thực phẩm như rượu, bia, các loại đồ uống có cồn … dù ở hình thức nào cũng khiến cho cơ thể mất rất nhiều nước. Thường xuyên uống rượu, bia sẽ làm cho bàng quang ngày càng bị viêm nhiễm nặng, lượng nước bị thất thoát qua đường tiểu. Khiến cho người bệnh càng không kiểm soát kìm chế được.

Đồng thời, các loại nước uống như cà phê, nước ngọt có ga cũng không hề tốt cho chứng tiểu không tự chủ ở nam giới. Cà phê và nước ngọt gây kích thích bàng quang và giống như một chất lợi tiểu. Vì vậy, làm tăng sự bài tiết nước tiểu.

Không nên ăn và uống các thực phẩm có chất axit

Các loại hoa quả có hàm lượng axit cao như: cam quýt, bưởi, cà chua, trà, việt quất… sẽ gây kích thích cho bàng quang. Vì vậy, đối với người bị chứng bệnh này thì phải cắt giảm các thực phẩm nêu trên.

tiểu không tự chủ 2

Các thực phẩm chứa nhiều axit nam giới nên tránh

Các loại gia vị cay, nóng, ngọt, nhiều dầu mỡ

Đối với những thực phẩm quá cay, nóng, nhiều dầu mỡ, hay đồ ngọt thì mọi người nên hạn chế. Bởi những thực phẩm này đều gây kích thích cho bàng quang, khiến chứng bệnh tiểu không tự chủ nặng hơn.

Một số loại dược phẩm sau đây nên hạn chế

Một số loại thuốc như thuốc cao huyết áp, thuốc chống trầm cảm… có thể khiến chứng tiểu không tự chủ trở nên nặng hơn. Vì vậy, khi phải điều trị những bệnh trên, mọi người nên trao đổi với bác sĩ về chứng bệnh tiểu không tự chủ của mình.

Trên đây là những lời khuyên của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thiện Hòa về việc không nên ăn gì khi mắc tiểu không tự chủ. Cách tốt nhất khi có bệnh nam giới nên đi điều trị sớm và kết hợp những lời khuyên để giúp việc điều trị sẽ đạt hiệu quả cao hơn.