Món ăn cải thiện chất lượng tinh trùng

Cập nhật: 23/03/2018 1:19 - 16118 Lượt xem

Để cải thiện chất lượng tinh trùng có rất nhiều cách. Đa số nam giới lựa chọn các món ăn bổ dưỡng để nâng cao chất lượng tinh trùng của mình, vừa đơn giản mà không gây hại cho cơ thể. Rất nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, những loại thực phẩm giàu vitamin C, E, acid folic và kẽm có tác dụng rất tốt để cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới. Dưới đây là những món ăn cải thiện chất lượng tinh trùng để các bạn tham khảo nhé.

Món ăn cải thiện chất lượng tinh trùng

1 Qủa óc chó

Qủa óc chó là một loại quả giàu arginine, giúp nâng cao khối lượng tinh dịch, thúc đẩy quá trình sản xuất tinh trùng, thúc đẩy máu lưu thông đến dương vật. Ngoài ra, quả óc chó cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai vì nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, kẽm tốt cho quá trình hình thành của thai nhi.

Qủa óc chó có thể dùng ăn trực tiếp sau khi rang chín.

2 Hàu

Hàu là một loại hải sản có hàm lượng chất dinh dưỡng cao và phong phú. Trong hàu hàm lượng kẽm rất cao giúp cỉa thiện hooc môn nam cũng như nâng cao chất lượng tinh trùng.

3 Trứng

Trứng là một trong những thực phẩm dễ kiếm, trong trứng có chứa hầu hết các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nam giới nên ăn mỗi ngày 1 quả trứng để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, thúc đẩy quá trình hình thành tinh trùng, nâng cao chất lượng tinh trùng. Trứng có thể kết hợp với một số loại đồ ăn, đồ uống khác để gia tăng chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể

trung-ga

Món ăn cải thiện chất lượng tinh trùng

4 Qủa lựu

Lựu là một loại trái cây rất giàu chất chống oxy hóa, làm giảm lượng malondialdehyde- chất này làm tổn hại đến tinh trùng. Phụ nữ mang thai cũng nên bổ sung thêm lựu vào thực đơn hàng ngày bởi những công dụng tuyệt vời của nó với cả 2 phái. Mỗi ngày nên uống một ly nước ép lựu để cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới.

5 Thịt đỏ

Thịt đỏ là một trong những loại thực phẩm giàu sắt, rất có ích cho quá trình hình thành và nâng cao chất lượng tinh trùng ở nam giới. Một số loại thịt đỏ như: thịt bò, thịt dê, thịt cừu, thịt trâu… Các món ăn chế biến từ thịt đỏ cũng rất đa dạng, do đó nam giới có thể thưởng thức nhiều món ăn làm từ thịt đỏ vừa có lợi mà không bị ngán.

6 Socola đen

Socola đen có chứa thành phần L-arginine HCL. Chất này giúp tăng số lượng cũng như chất lượng tinh trùng. Nam giới ăn nhiều socola đen có thể dễ dàng đạt cực khóa hơn.

7 Lươn

Đây là một món ăn dễ kiếm ở các vùng sông nước. Trong lươn có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, các món ăn chế biến từ lươn đa dạng. Vì thế mà lươn là lựa chọn của rất nhiều nam giới để nâng cao chất lượng tinh trùng, cải thiện chức năng sinh lý nam giới.

Trên đây là những món ăn rất tốt cho nam giới để cải thiện chất lượng tinh trùng, nâng cao ham muốn. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề cải thiện chất lượng tinh trùng các bạn có thể liên hệ với các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiện Hòa theo số 1900 25.25.73 để được tư vấn cụ thể bạn nhé.