3 Nguyên nhân rối loạn cương dương ở nam giới

Cập nhật: 02/06/2015 10:43 - 1370 Lượt xem

Dù bạn muốn phòng tránh rối loạn cương dương hay bạn muốn điều trị hiệu quả khi mắc phải bệnh lý này, bạn đều phải căn cứ vào các nguyên nhân của nó. Vậy nguyên nhân rối loạn cương dương ở nam giới là gì? Chúng tôi sẽ nêu ra một số thông tin để các bạn cùng tham khảo. 

Theo các chuyên gia của Phòng khám Nam khoa Thiện Hòa, có nhiều yếu tố là nguyên nhân rối loạn cương dương ở nam giới. Nó có thể bao gồm các yếu tố về tâm lý, cũng có thể bao gồm các yếu tố về thể chất hoặc một số vấn đề liên quan khác. 

1. Nguyên nhân từ yếu tố tâm lý:

Nguyên nhân rối loạn cương dương ở nam giới

Tâm lý căng thẳng có thể gây rối loạn cương dương

Qua những ví dụ thực tiễn, người ta nhận thấy rằng: yếu tố tâm lý có một ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng cương dương của nam giới. Nếu người đàn ông ở trong tâm trạng chán nản lo âu hoặc đang căng thẳng ức chế thì khả năng cương dương của họ thường bị rối loạn với các biểu hiện như: họ không có cảm hứng để làm chuyện đó hoặc nếu làm chuyện đó thì dương vật không thể cương cứng được, có khi cương cứng nhưng không giữ được lâu…

2. Nguyên nhân từ yếu tố thể chất:

Đây cũng là một điều kiện cơ bản tác động đến chức năng sinh lý của nam giới. Một điều hiển nhiên là, nếu thể chất tốt thì chưa hẳn chuyện đó đã tốt nhưng nếu thể chất có vấn đề thì chuyện đó chắc chắn không thể nào tốt được. 

Thật vậy, nếu như sức khỏe bị suy kiệt, cơ thể mệt mỏi thì nam giới hầu như sẽ không còn ham muốn với chuyện tình dục và họ cũng có thể cũng không đủ sức để làm chuyện đó. 

Nguyên nhân rối loạn cương dương ở nam giới

Các vấn đề về thể chất cũng thường ảnh hưởng đến chức năng sinh lý 

Có một số bệnh lý đã được khẳng định là có liên quan đến sự rối loạn cương dương, cụ thể như: bệnh huyết áp cao, bệnh tim mạch, cường cholesterol, ung thư tiền liệt tuyến, đái tháo đường… 

Các chấn thương trên cơ thể cũng có thể khiến nam giới bị suy giảm khả năng tình dục, rối loạn cương dương. Chẳng hạn, một cuộc phẫu thuật ở khu vực vùng chậu có thể khiến các dây thần kinh và động mạch gần dương vật bị tổn thương. Những phẫu thuật trên não và tủy sống hoặc phẫu thuật ở tuyến tiền liệt, bàng quang, niệu đạo… hoặc việc xạ trị ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang, ung thư đại tràng, ung thư trực tràng… đều có thể là thủ phạm của rối loạn cương dương. 

Ngoài ra, nam giới cũng thường bị rối loạn cương dương khi mất sự cân bằng hormone, chẳng hạn như testosterone, prolactin, tuyến giáp kém hoặc tuyến giáp hoạt động quá mức.

3. Ảnh hưởng của thuốc và các chất kích thích:

Một số thuốc trị bệnh như thuốc chống trầm cảm, thuốc hạ huyết áp, thuốc chống loạn thần, thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt… 

Các chất kích thích như ma túy, thuốc lá, rượu cũng khiến cho nam giới bị suy giảm về chức năng tình dục và cả chức năng sinh sản. 

Trên đây là những nguyên nhân rối loạn cương dương ở nam giới. Bạn có thể căn cứ vào đây có cách phòng tránh bệnh cho mình. Đồng thời, khi có dấu hiệu của bệnh lý này, bạn nên đi khám tìm rõ nguyên nhân để có phương pháp điều trị đúng. 

Tin mới cập nhật

Phòng khám đa khoa thiện hòa đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

Gói khám nam khoa: 260.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám Cắt bao quy đầu: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám sinh lý: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Lưu ý : Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký Mã Số Khám ➨ TẠI ĐÂY!

(Bệnh nhân không có mã số hẹn khám sẽ phải thanh toán mức chi phí gốc)