Nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới

Cập nhật: 13/04/2015 3:09 - 1054 Lượt xem

Hiện tượng viêm niệu đạo ở nam giới sẽ có biểu hiện như sưng, viêm. Niệu đạo là một ống nối bàng quang ra bên ngoài cơ thể, cả tinh dịch và nước tiểu đều qua niệu đạo. Trong trường hợp nam giới bị viêm niệu đạo không điều trị sớm, thì hệ lụy đầu tiên dễ thấy đó là tinh dịch bị ảnh hưởng, từ đó nguy hại đến chất lượng tinh trùng.

Vậy nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới bắt nguồn từ đâu?

– Nam giới mắc các bệnh tình dục như lậu, nhiễm khuẩn chlamydia nếu không điều trị dứt điểm sẽ ảnh hưởng đến niệu đạo và gây viêm nhiễm, nhiễm trùng. Trong các loại virus gây mụn rộp và các nhiễm trùng khác lây truyền trong quá trình quan hệ tình dục, nếu không phát hiện sớm cũng như có phương pháp phòng bệnh thích hợp sẽ dễ gây viêm niệu đạo ở nam giới.

Nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới

Nhiễm khuẩn Chlamydia dễ phát sinh viêm niệu đạo ở nam giới

– Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày nếu sử dụng một số loại xà phòng có chất kích thích, chất làm ảnh hưởng đến tinh rùng như bao cao su, thuốc mỡ gây kích thích sẽ ảnh hưởng đến niệu đạo. Nếu bạn tình sử dụng gel bôi trơn trong quá trình quan hệ tình dục, không vệ sinh sạch sẽ thì nguy cơ gây viêm niệu đạo cho nam giới là rất cao.

– Những thương chấn nhẹ hoặc nặng liên quan đến niệu đạo cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm niệu đạo. Đó có thể là sự ma sát quá lớn khi mặc quần áo quá chật, quan hệ tình dục quá mạnh hoặc thường xuyên thủ dâm cũng gây nên thích thích tạm thời ở niệu đạo, lâu dần tích tụ thành viêm.

– Nhiều trường hợp nam giới khi xuất tinh có cảm giác như bị viêm niệu đạo. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ tự mất trong một thời gian ngắn mà không cần bất cứ phương pháp điều trị nào.

– Ảnh hưởng sau quá trình điều trị: Một số trường hợp nam giới thực hiện nong niệu đạo, thăm khám bàng quang hoặc sau khi tán sỏi nếu không có phương pháp điều trị thích hợp sẽ dễ dẫn đến viêm niệu đạo.

Nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới

Nam giới cần thăm khám nguyên nhân và điều trị viêm niệu đạo sớm

– Bên cạnh đó, viêm niệu đạo còn phải kể đến các tác động của vi khuẩn và nấm. Các vi khuẩn như E.coli, tụ cầu ở bộ phận sinh dục do bất thường ở bao quy đầu như hẹp, dài, nghẹt và vệ sinh không sạch sẽ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn đi vào niệu đạo và gây viêm nhiễm.

Khi nam giới vướng vào một trong những nguyên nhân trên thì hệ quả dễ xảy ra đó là viêm niệu đạo xuất hiện. Không khó để phát hiện viêm niệu đạo, bạn sẽ nhận thấy hiện tượng ra dịch, mủ từ lỗ niệu đạo. Dịch này có màu xanh đôi khi kèm máu.

Ngoài ra sẽ có cảm giác đau và ngứa lỗ sao, biểu hiện đái buốt, đái khó và sốt, nôn mửa. Khi phát hiện một trong những biểu hiện trên, nam giới nên đến các cơ sở y tế để tiến hành khám nam khoa và điều trị. Việc điều trị sớm sẽ giúp bạn hạn chế các nguy hại cũng như biến chứng của bệnh đến sức khỏe sinh sản, bảo vệ hạnh phúc gia đình.