Bị sưng tinh hoàn và rất đau rát

Cập nhật: 29/05/2015 9:50 - 2408 Lượt xem

Hiện nay, tỉ lệ mắc các bệnh nam khoa của nam giới ngày càng tăng. Ngoài các bệnh như viêm bàng quang, viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, … nam giới còn mắc bệnh sưng tinh hoàn. Đây là một trong những bệnh viêm nhiễm nam khoa điển hình mà nam giới hay gặp phải, nó có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống của nam giới. Vì vậy, các đấng mày râu hãy trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh sưng tinh hoàn để phòng tránh và có phương pháp điều trị phù hợp.

Sưng tinh hoàn là gì?

Sưng tinh hoàn là bệnh viêm nhiễm nam khoa thường gặp ở nam giới. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây khó khăn cho nam giới trong sinh hoạt hàng ngày.

Biểu hiện bệnh sưng tinh hoàn

Tinh hoàn sưng to, mỗi khi hoạt động nam giới sẽ cảm thấy đau tinh hoàn. Vì thế, khi gặp các biểu hiện trên nam giới không nên chủ quan mà phải lập đi đi khám và điều trị bệnh.

Nguyên nhân gây nên sưng tinh hoàn

– Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Khoảng 15-16% nam giới có tĩnh mạch và đám rối tĩnh mạch tinh hoàn giãn bất thường. Bình thường, máu từ tinh hoàn trái được tĩnh mạch tinh hoàn trái dẫn về tĩnh mạch thận trái; còn máu từ tinh hoàn phải được tĩnh mạch tinh hoàn phải dẫn trực tiếp về tĩnh mạch chủ dưới. Vì thế, giãn tĩnh mạch là một trong những nguyên nhân chính gây nên sưng tinh hoàn ở nam giới.

Những điều cần biết về bệnh sưng tinh hoàn ở nam giới

Sưng tinh hoàn khiến nam giới lo lắng

Giãn tĩnh mạch thừng tinh, thoát vị bẹn kèm theo đau nhức cũng là góp phần gây nên sưng tinh hoàn.

– Ung thư tinh hoàn: Khối ung thư phát triển thành cục cứng trong tinh hoàn, có lúc sờ thấy cứng ở đỉnh hay mặt sau, kèm cảm giác đau hoặc hơi đau. Đôi khi có thêm cảm giác nằng nặng ở bẹn hoặc bìu, gây sốt. Đối với những thể ung thư tinh hoàn thường gặp (như ung thư tuyến tinh), nếu được phát hiện sớm, tỷ lệ chữa khỏi đạt gần 100%.

– Trường hợp gặp chấn thương ở bộ phận sinh dục, hoặc trong viêm nhiễm ở tinh hoàn (viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, viêm ống dẫn tinh), hay có khối u ở tuyến tiền liệt cũng có thể gây nên đau tinh hoàn. Bình thường, tinh dịch có màu trắng đục hơi ngả vàng và không bao giờ có máu. Nếu tinh dịch có màu hồng hoặc đỏ thì đó là có lẫn máu.

– Một số trường hợp sưng đau tinh hoàn cũng do thủ dâm quá độ hoặc quá phấn kích trong quan hệ tình dục.

Điều trị sưng tinh hoàn

Sưng đau tinh hoàn ở nam giới rất nguy hiểm. Vì thế, nhằm tránh để lại hậu quả đáng tiếc sau này, ngay khi phát hiện bị sưng đau vùng bẹn, bìu thì nam giới phải lập tức đến các cơ sở y tế hoặc bệnh viện chuyên khoa để được khám, chẩn đoán và tư vấn, xử trí kịp thời. Mọi sự chủ quan hay chần chừ của bạn đều có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cũng như cuộc sống tương lai của  bạn sau này.

Ngay từ bây giờ, nếu bạn phát hiện mình có những dấu hiệu của bệnh sưng tinh hoàn, hãy đến khám nam khoa các bác sĩ Thiện Hòa sẽ tiến hành kiểm tra và có phương pháp điều trị thích hợp cho bạn.

Tin mới cập nhật

Phòng khám đa khoa thiện hòa đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

Gói khám nam khoa: 260.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám Cắt bao quy đầu: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám sinh lý: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Lưu ý : Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký Mã Số Khám ➨ TẠI ĐÂY!

(Bệnh nhân không có mã số hẹn khám sẽ phải thanh toán mức chi phí gốc)