Những lưu ý khi điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt

Cập nhật: 13/04/2015 4:14 - 837 Lượt xem

Tuyến tiền liệt là nơi có chức năng sản xuất tinh dịch cho nam giới. Khi tuyến tiền liệt bị viêm thì chức năng này ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Nếu điều trị không đúng cách, bệnh có thể nặng dần lên làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh.

Dưới đây, nam giới cần có những lưu ý khi điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt để cải thiện tình trạng bệnh của mình.

 Những lưu ý khi điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt

Cần lưu ý khi điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt

Những lưu ý khi điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt:

1. Tuân thủ phác đồ điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa

Bạn nên sử dụng đúng loại thuốc và liều lượng thuốc theo đơn của bác sĩ đã kê, không nên uống thuốc một cách thất thường hoặc thấy bệnh đỡ hơn thì dừng thuốc khi chưa đủ liều. Như thế việc điều trị sẽ không mang lại kết quả tốt, ngược lại còn dễ dẫn đến tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc, khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Khi có những dấu hiệu bất thường, bạn nên thông báo ngay cho bác sĩ điều trị để có cách giải quyết kịp thời.

2. Cần duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh, tránh vận động mạnh gây áp lực cho tuyến tiền liệt

Người bệnh cần có chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc nặng hay làm việc quá sức. Ngoài ra, bạn cũng cần giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ và tắm nước nóng để giảm đau. Tập thể dục nhẹ nhàng, giữ tinh thần lạc quan thoải mái… cũng là cách tốt để hỗ trợ điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Nam giới bị viêm tuyến tiền liệt vẫn có thể sinh hoạt tình dục nhưng nên ở mức độ vừa phải và nếu có những biểu hiện như chảy máu, tổn thương cơ quan sinh dục hay quá trình xuất tinh bất thường thì nam giới cần đến gặp bác sĩ để làm rõ nguyên nhân và tìm giải pháp.

Những lưu ý khi điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt

Người bị viêm tuyến tiền liệt cần có chế độ sinh hoạt lành mạnh, hợp lý

3. Có chế độ ăn uống hợp lý

Các bác sĩ khuyến cáo, khi chữa viêm tuyến tiền liệt nên thực hiện tốt những yêu cầu sau:

– Bổ sung nhiều nước cho cơ thể: điều này giúp làm sạch đường tiết niệu.

– Hạn chế những chất kích thích như cafe, rượu và các chất cay nóng…

Trên đây là những lưu ý khi điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bảo vệ sức khỏe của mình và của người thân. Nếu có gì còn băn khoăn về vấn đề này, bạn có thể vào mục Tư vấn Online trên Website này hoặc gọi điện thoại tới đường dây nóng 043.734.9999, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.