Những món ăn giúp hỗ trợ điều trị chứng không xuất tinh

Cập nhật: 15/04/2015 9:30 - 1192 Lượt xem

Không xuất tinh khi giao hợp không chỉ làm nam giới mất đi hưng phấn và khoái cảm mà còn là một trong những nguyên nhân gây ra chứng vô sinh. Vì vậy, bạn nên đi thăm khám để có biện pháp điều trị thích hợp cũng như trau dồi thêm các cách giúp hỗ trợ điều trị chứng không xuất tinh hiệu quả.

Theo y học hiện đại thì chứng không xuất tinh phần lớn do rối loạn thần kinh trung ương và một số nguyên nhân liên quan đến thận tạng, âm dương, khí huyết của các tạng phủ trong cơ thể. Vì vậy, ngoài việc điều trị thăm khám để có phác đồ điều trị thích hợp thì nam giới cũng nên quan tâm đến những món ăn giúp hỗ trợ điều trị chứng không xuất tinh dưới đây:

1. Cháo đậu đỏ

Những món ăn giúp hỗ trợ điều trị chứng không xuất tinh 1

Cháo đậu đỏ rất hữu ích giúp khắc phục tình trạng không xuất tinh

Đối với trường hợp bệnh nhẹ, thì cháo đậu đỏ rất hữu ích giúp khắc phục tình trạng không xuất được tinh. Bạn chỉ cần lấy đậu đỏ nhỏ hạt 30g, gạo tẻ 30g, đường trắng lượng thích hợp. Đầu tiên, nấu chín đậu đỏ và cho gạo vào cùng nấu đến khi gạo chín nhừ. Sau đó, thêm chút đường cho đủ ngọt là được, bạn có thể ăn vào lúc sáng sớm thay bữa điểm tâm.

2. Móng giò hầm

Móng giò hầm, đầy dinh dưỡng sẽ có tác dụng dưỡng huyết và thông tinh quan, giúp hỗ trợ điều trị rất hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy 4 cái móng giò lợn và 50g lá. Móng giò lợn đem rửa sạch, chẻ nhỏ, cho vào nồi, thêm nước, hành và mắm muối, đun sôi, giữ nhỏ lửa cho đến khi chín nhừ là được.

3. Cháo thịt dê

Những món ăn giúp hỗ trợ điều trị chứng không xuất tinh 2

Món cháo thịt dê vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng 

Đối với cháo thịt dê bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau: 100g thịt dê, 50g gạo tẻ. Cách thực hiện, đầu tiên, thịt dê đem rửa sạch, thái thành miếng nhỏ, xay nhuyễn hoặc có thể băm nhỏ. Gạo vo sạch, cho vào nồi thêm nước, nấu đến khi cháo chín một nửa, cho thịt dê vào trộn đều, nấu tiếp cho đến khi cháo chín hẳn.

4. Chim sẻ hầm

Những món ăn giúp hỗ trợ điều trị chứng không xuất tinh 3

Chim sẻ hầm cũng là món ăn giúp hỗ trợ điều trị chứng không xuất tinh rất hiệu quả

Chim sẻ hầm cũng là món ăn rất hấp dẫn giúp hỗ trợ điều trị chứng không xuất tinh. Món này, bạn có thể dùng làm thức ăn trong cơm. Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn chuẩn bị 3 – 4 con chim sẻ, một ít hồi hương, gừng, hành, muối… sao cho thích hợp. Chim sẻ làm sạch lông, bỏ ruột, cho vào nồi hầm nhừ cùng với các thứ gia vị trên.

Những món ăn trên đều là những món ăn giúp hỗ trợ điều trị tương đối hiệu quả với chứng không xuất tinh. Ngoài ra, nếu bạn có những khó khăn hay thắc mắc liên quan đến chứng không xuất tinh thì vui lòng gọi điện hoặc trực tiếp tới Phòng khám da khoa Thiện Hòa để được các chuyên gia nam khoa tư vấn, thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.