Tại sao không nên quan hệ tình dục trong giai đoạn điều trị chlamydia?

Cập nhật: 22/07/2015 6:53 - 1939 Lượt xem

Có lẽ mọi người không còn quá xa lạ với căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm chlamydia. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu và luôn băn khoăn, tại sao không nên quan hệ tình dục trong giai đoạn điều trị chlamydia? Thông qua bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ được những thắc mắc trên.

Bệnh chlamydia rất phổ biến hiện nay

Như mọi người biết, chlamydia là căn bệnh xã hội nguy hiểm, do một loại khuẩn Chlamydia tracomatis gây ra. Bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, vì vậy mà có mức độ lây lan nhanh và cao.  Hiện nay, trên thế giới có khoảng 15 triệu người nhiễm căn bệnh này, số người mới nhiễm hàng năm lên đến khoảng 300 000. Tập trung chủ yếu ở lứa tuổi đang có nhu cầu nhiều về tình dục.

Tại sao không nên quan hệ tình dục 1

Bệnh chlamydia là căn bệnh phổ biến nhất trong các bệnh xã hội

Bệnh chlamydia chủ yếu điều trị nội khoa để kháng vi khuẩn và giảm triệu chứng. Bệnh lậu càng để lâu càng khó điều trị và gây ra nhiều biến chứng. Vì vậy, khi có triệu chứng mọi người nên đi khám và điều trị ngay, trong khi điều trị phải tuân theo sự chỉ định hướng dẫn của bác sĩ. Để bệnh nhanh khỏi và triệt để một nguyên tắc lưu ý đầu tiên đó là, mọi người không được quan hệ tình dục. Đây cũng chính là thắc mắc của rất nhiều người, tại sao không nên quan hệ tình dục trong giai đoạn điều trị chlamydia? Các bác sĩ Phòng khám nam khoa Thiện Hòa sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc này.

Tại sao không nên quan hệ tình dục trong giai đoạn điều trị chlamydia?

Theo các bác sĩ nam khoa bệnh xã hội cho biết, điều trị bệnh chlamydia là không hề dễ dàng, đặc biệt khi có biến chứng xảy ra. Vì vậy, để sớm thoát khỏi căn bệnh này, mọi người phải lưu ý và tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Đặc biệt, khi đang điều trị bệnh thì không được quan hệ tình dục nếu quan hệ tình dục thì cần đeo bao cao su . Bởi, vi khuẩn chlamydia vẫn đang tồn tại trong cơ thể , mặc dù thuốc sẽ ức chế và kháng lại vi khuẩn nhưng vi khuẩn vẫn chưa được triệt tiêu hoàn toàn. Nếu quan hệ tình dục trong khi điều trị người bệnh vẫn sẽ lây nhiễm sang cho bạn tình như thường.

Tại sao không nên quan hệ tình dục 2

Quan hệ tình dục khi điều trị bệnh sẽ lây nhiễm sang cho bạn tình

Mọi người có biết rằng vi khuẩn chlamydia có tốc độ phát triển rất nhanh, cứ 15 phút phân chia một lần nên lây lan rất nhanh. Vì vậy, mặc dù được điều trị nhưng tuyệt đối người bệnh không được quan hệ tình dục. Đồng thời phải làm điều trị luôn cho cả bạn tình, vợ/ chồng hoặc những người hay tiếp xúc sinh lý với người bệnh để tránh tình trạng lây nhiễm lại.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc tại sao không nên quan hệ tình dục trong giai đoạn điều trị chlamydia? Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp mọi người nhận thức và tuân thủ theo đúng quy định trong khi điều trị. Đồng thời, điều trị sớm và dứt điểm để nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này.

Tin mới cập nhật

Phòng khám đa khoa thiện hòa đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

Gói khám nam khoa: 260.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám Cắt bao quy đầu: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám sinh lý: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Lưu ý : Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký Mã Số Khám ➨ TẠI ĐÂY!

(Bệnh nhân không có mã số hẹn khám sẽ phải thanh toán mức chi phí gốc)