Tiểu buốt ở nam giới – những điều cần biết

Cập nhật: 13/04/2015 4:53 - 1055 Lượt xem

Tiểu buốt là hiện tượng bị đau buốt ở niệu đạo, ở bàng quang mỗi khi đi tiểu. Tiểu buốt có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng thường gặp nhiều hơn cả là ở độ tuổi trung niên. Dưới đây la những điều cần biết về Tiểu buốt ở nam giới.

1. Nguyên nhân gây tiểu buốt ở nam giới:

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa cho biết: hiện tượng tiểu buốt ở nam giới thường do những nguyên nhân sau đây gây nên:

Viêm niệu đạo.

Viêm bàng quang

– Viêm thận, viêm bể thận cấp

– Do các bệnh về tuyến tiền liệt như: viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, tăng sinh tuyến tiền liệt.

– Một số trường hợp tiểu buốt có thể là do bệnh lậu, trong các trường hợp này sẽ kèm theo tiểu ra mủ.

Tiểu buốt ở nam giới - những điều cần lưu ý

Tiểu buốt ở nam giới có thể là dấu hiệu của bệnh lý

2. Triệu chứng của tiểu buốt ở nam giới:

– Mỗi lần đi tiểu đều bị đau buốt khiến cho người bệnh có cảm giác sợ đi tiểu. Do vậy, những người bị tiểu buốt thường hay cố nhịn tiểu.

– Nước tiểu bị dồn ứ khiến cho người bệnh luôn có cảm giác buồn tiểu, ngoài ra còn có biểu hiện đau tức ở bụng dưới.

– Nước tiểu đôi khi đục và có chất nhầy từ niệu dạo chảy ra.

– Nếu bị viêm nhiễm ở bàng quang hoặc đường tiểu, người bệnh sốt tới 38º – 38,5ºC. Khi bị viêm nhiễm ở thận, bệnh nhân có thể sốt cao tới 40ºC kèm theo hiện tượng người bị run như sốt rét.

3. Tác hại của tiểu buốt ở nam giới:

– Tiểu buốt khiến người bệnh ngại đi tiểu, nhịn tiểu nên dễ dẫn đến các bệnh lý khác .

– Gây ra cho người bệnh tâm lý lo lắng, sợ hãi, làm ảnh hưởng đến năng suất lao động.

– Tiểu buốt có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nam khoa nguy hiểm như: Viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, bí tiểu cấp tính, viêm bàng quang, lao bàng quang, viêm niệu đạo do lậu cầu…

Tiểu buốt có thể do các nguyên nhân liên quan đến cơ quan sinh dục của nam giới. Nếu không được điều trị kịp thời từ các nguyên nhân đó thì nó có thể dẫn đến suy giảm chức năng sinh sản hoặc vô sinh ở nam giới.

Tiểu buốt ở nam giới - những điều cần lưu ý

Tiểu buốt khiến nam giới mệt mỏi và lo lắng

4. Vấn đề điều trị tiểu buốt ở nam giới:

Khi có dấu hiệu bị tiểu buốt, người bệnh không nên tự ý mua thuốc về uống mà cần phải đến các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh Nam khoa để thăm khám và tìm cách điều trị. Việc điều trị cần căn cứ theo nguyên nhân của bệnh. Người bệnh cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là những điều cần biết về hiện tượng tiểu buốt ở nam giới. Nếu có điều gì còn băn khoăn, bạn có thể vào mục Tư vấn miễn phí trên Website này hoặc gọi điện về số máy 043.734.9999, các chuyên gia sẽ giải đáp giúp bạn.