Triệu chứng thường thấy của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Cập nhật: 13/04/2015 10:00 - 1323 Lượt xem

Phì đại tuyến tiền liệt tuy không phải là một bệnh gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của nam giới nhưng nó thường gây ra nhiều hệ lụy khiến cho người bệnh phải mệt mỏi, lo lắng và nó cũng có thể dẫn đến nhiều bệnh khác nếu không được điều trị kịp thời. Do vậy, những người bị phì đại tuyến tiền liệt cần nhận biết được các triệu chứng của bệnh để có thể điều trị sớm. Vậy, triệu chứng thường thấy của bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Theo kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì phì đại tuyến tiền liệt là một bệnh lý xảy ra ở những người cao tuổi và theo thời gian, các triệu chứng của nó có thể nhiều lên nặng dần lên.

Triệu chứng thường thấy của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Triệu chứng thường thấy của bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Triệu chứng thường thấy của bệnh phì đại tuyến tiền liệt bao gồm:

1. Người bệnh thường xuyên có cảm giác buồn tiểu, đi tiểu liên tục.

Ở những người này số lần đi tiểu tăng lên quá 3 – 4 lần vào ban ngày, 1-2 lần vào ban đêm. Khoảng cách giữa 2 lần đi tiểu ngắn, người bệnh lúc nào cũng có cảm giác buồn đi tiểu

2. Tiểu tiện khó

Mặc dù nam giới có cảm giác muốn đi tiểu nhưng phải đứng một lúc trong nhà vệ sinh mới đi tiểu được, dòng nước tiểu nhỏ, cảm giác tiểu tiện không có lực, có lúc đái dắt

3. Tiểu són

Đó là hiện tượng nước tiểu tự bài tiết, người bệnh không thể kiềm chế được, nhất là trong lúc ngủ.

4. Tiểu ngắt quãng

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến thường đi kèm với sự hình thành của sỏi bàng quang, làm cho quá trình đi tiểu đột nhiên bị ngắt quãng.

Nếu như tiểu tắc nghẽn kéo dài sẽ dẫn đến mệt mỏi, buồn ngủ, buồn nôn, ói mửa và các biểu hiện nhiễm độc đường tiết niệu.

Các triệu chứng trên sẽ nặng hơn nếu gặp lạnh hay do thường xuyên uống rượu bia hoặc sử dụng thuốc chống cholinergic và thuốc thần kinh.

Triệu chứng thường thấy của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Khi bị viêm tuyến tiền liệt, nam giới nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị

Theo lời khuyên của các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, khi có những dấu hiệu như trên thì mọi người nên tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh Nam khoa để thăm khám và chẩn đoán xem có phải mình bị bệnh phì đại tiền liệt tuyến hay không. Nếu có bệnh thì cần phải tiến hành điều trị kịp thời để hạn chế những tác động xấu của bệnh tới sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Trên đây là những điều cần biết về triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới. Nếu có gì còn băn khoăn về vấn đề này, bạn có thể vào mục Tư vấn miễn phí trên Website này hoặc gọi điện thoại tới đường dây nóng 038.5990.114, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ giải đáp giúp bạn.

Tin mới cập nhật

Phòng khám đa khoa thiện hòa đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

Gói khám nam khoa: 260.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám Cắt bao quy đầu: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám sinh lý: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Lưu ý : Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký Mã Số Khám ➨ TẠI ĐÂY!

(Bệnh nhân không có mã số hẹn khám sẽ phải thanh toán mức chi phí gốc)