U phì đại tuyến tiền liệt – nỗi lo của nam giới

Cập nhật: 15/06/2015 4:14 - 1588 Lượt xem

U phì đại tuyền tiền liệt hay tăng sinh lành tính là một căn bệnh phổ biến hiện nay. Đặc biệt là ở nam giới 40 tuổi trở lên. Bệnh nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hại như viêm bể thận, tắc đường niệu đạo, viêm nhiễm…. Vì vậy, bệnh là nỗi lo lắng của không ít nam giới.

Thế nào là u phì đại tuyến tiền liệt?

Tuyến tiền liệt có vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất tinh dịch, nuôi dưỡng tinh trùng và giúp hoạt động tình dục được dễ dàng hơn. Nếu bị u phì đại tuyến tiền liệt nam giới sẽ thấy xuất hiện một khối u hình cầu gồm 2 hay 3 thùy áp sát vào nhau. Phát triển hướng vào lòng bàng quang hay về phía trực tràng, có khi đội cả vùng tam giác bàng quang lên.

U phì đại tuyến tiền liệt 1

Tuyến tiền liệt bình thường và u phì đại tuyến tiền liệt

Khi bị u phì đại tuyến tiền liệt nam giới thường có các triệu chứng như: đi tiểu khó, nước tiểu ra chậm, dòng nhỏ, yếu, tiểu ngắt quãng, đi tiểu xong còn nhỏ giọt, thời gian đi tiểu kéo dài, đi tiểu nhiều lần đặc biệt ban đêm, gần về sáng… Mặc dù là u lành tính nhưng bệnh lại gây ra rất nhiều bất tiện và ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, sức khỏe người bệnh. Đặc biệt, nếu để bệnh phát triển nặng còn gây ra những biến chứng nguy hại.

U phì đại tuyến tiền liệt là nỗi lo của nam giới

U phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh rất phổ biến mà hầu hết nam giới ngoài 40 có thể bị. Bởi nam giới sau khi bước sang tuổi 40, tuyến tiền liệt phát triển dần, tăng kích thước theo thời gian, theo sự già nua của cơ thể và gây ra tình trạng phì đại tuyến tiền liệt.

Phì đại tuyến tiền liệt nếu để lâu và không điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra các biến chứng như:

– Bí tiểu cấp tính: bình thường u phì đại đều gây ra bí tiểu nhưng nếu bệnh để lâu có thể khiến cho nam giới không có khả năng đi tiểu và gây đau đột ngột. Khi đó, nam giới phải đi thông tiểu.

– Nhiễm trùng đường tiểu: Nhiều trường hợp nam giới nhiễm trùng đường tiểu do u phì đại tuyến tiền liệt. Nên trong điều trị phải cắt bỏ 1 phần của tuyến tiền liệt để ngăn chặn viêm nhiễm.

U phì đại tuyến tiền liệt 2

U phì đại tuyến tiền liệt gây ra sỏi bàng quang

– Sỏi bàng quang và bàng quang bị hư hại: U phì đại rất dễ khiến cho bàng quang bị kích thích và tắc nghẽn dòng chảy gây ra trống rỗng bàng quang. Nếu bàng quang bị trống rỗng hoàn toàn trong một thời gian dài sẽ làm cho bàng quang bị suy yếu và gây tổn thương bàng quang.   

– Thận bị tổn thương: bí tiểu thường xuyên sẽ gây ra áp lực cao cho bàng quang. Bàng quang dễ bị viêm nhiễm và gây ảnh hưởng lên thận. Khiến thận dễ bị tắc nghẽn, các cấu trúc thu nước tiểu bị sưng một hoặc cả hai quả thận.

Chính vì, u phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh phổ biến ở nam giới hiện nay. Đồng thời, bệnh gây nhiều biến chứng nguy hại. Nên đây là căn bệnh mà khiến nam giới rất lo lắng.

Khi có dấu hiệu của bệnh, nam giới không nên chần chừ để lâu dài. Hãy đi thăm khám bệnh nam khoa và điều trị sớm. Bệnh u phì đại tuyến tiền liệt, nếu được điều trị sẽ rất nhanh khỏi và tùy theo mức độ bệnh các bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị thích hợp nhất.

Nếu có bất cứ vấn đề gì về bệnh u phì đại tuyến tiền liệt hoặc các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt. Nam giới hãy liên hệ ngay tới phòng khám Thiện Hòa để được các bác sĩ tư vấn và điều trị.

Tin mới cập nhật

Phòng khám đa khoa thiện hòa đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

Gói khám nam khoa: 260.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám Cắt bao quy đầu: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám sinh lý: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Lưu ý : Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký Mã Số Khám ➨ TẠI ĐÂY!

(Bệnh nhân không có mã số hẹn khám sẽ phải thanh toán mức chi phí gốc)