Vì sao trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu?

Cập nhật: 23/05/2015 8:58 - 1056 Lượt xem

Trẻ sơ sinh là đối tượng quan tâm hàng đầu của các ông bố, bà mẹ. Một thay đổi nhỏ hay một hiện tượng bất thường nào đó từ các bé cũng khiến cho các bậc cha mẹ phải lo lắng. Đối với các bé trai thì vấn đề hẹp bao quy đầu luôn là tâm điểm chú ý của các bác sĩ và cha mẹ. Vì sao trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu là thắc mắc lớn đối với gia đình của bé. Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp thắc mắc này cho các ông bố bà mẹ của bé nhé!

Theo các chuyên gia nghiên cứu, bao quy đầu là phần da che phủ quy đầu, hẹp bao quy đầu hay còn gọi là Phimosis, là tình trạng bao da bó chặt quy đầu, không thể lộn hoàn toàn ra khỏi quy đầu được. Khi mới sinh, đa số trẻ bị hẹp bao quy đầu sinh lý, nhưng cùng với thời gian, bao quy đầu sẽ tách khỏi quy đầu.

Vì sao trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu?

 Trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu

Vì sao trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu?

Đa số các bé trai sau khi sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu, đây là hiện tượng sinh lý tự nhiên bởi  trong vài năm đầu đời, bao quy đầu sẽ bị dính liền với quy đầu và không tách ra được. Bắt đầu từ năm khi 3 trở đi cùng với sự phát triển của bộ phận sinh dục, bao quy đầu sẽ từ từ tách ra khỏi quy đầu, có thể tuột xuống một cách dễ dàng và các bé sẽ phát triển bình thường.

Vì thế các vị phụ huynh không nên chủ quan mà cần phải tìm hiểu nắm rõ kiến thức để chăm sóc tốt cho trẻ sơ sinh khi bị hẹp bao quy đầu.

Lời khuyên cho các ông bố, bà mẹ

Khi trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu sẽ  xuất hiện những hiện tượng đi kèm như tích tụ nước tiểu hoặc những bựa sinh dục làm cho trẻ có cảm giác khó chịu và là điều kiện phát sinh các bệnh viêm nhiễm khác. Vì thế, trong những năm đầu trẻ bị hẹp bao quy đầu, các ông bố, bà mẹ  của bé nên thực hiện một số biện pháp chăm sóc như dùng tay kéo căng da quy đầu mỗi ngày kết hợp với dầu dưỡng dành cho bé, trong khi tắm cho bé có thể nhẹ nhàng lộn bao quy đầu của bé ra ngoài rồi dùng vòi nước sạch cho chảy nhẹ nhàng vào rãnh bao quy đầu để làm sạch các chất cặn bẩn,…

Vì sao trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu?

Chăm sóc cho trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu

Nếu đến khi bé được 5 tuổi mà tình trạng hẹp bao quy đầu vẫn không được cải thiện thì có thể tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu cho bé. Bố mẹ các bé có thể đưa bé tới Phòng khám nam khoa Thiện Hòa để được tiến hành giải phẫu cắt bao quy đầu theo công nghệ hiện đại, kỹ thuật tiên tiến cùng đội ngũ các y bác sĩ tận tâm, quy trình giải phẫu nhanh chóng, không gây đau đớn, an toàn và không để lại sẹo.