Xử lý hẹp bao quy đầu ở trẻ như thế nào?

Cập nhật: 09/01/2019 15:53 - 413 Lượt xem

Trẻ sơ sinh mắc hẹp bao quy đầu có tỉ lệ khá cao khoảng hơn 90% nhưng khi trẻ lớn lên đến độ tuổi trưởng thành thì tỉ lệ này giảm xuống còn dưới 1%. Đây mới là hẹp bao quy đầu thực sự. Xử lý trường hợp trẻ bị hẹp bao quy đầu cần căn cứ vào nhiều đặc điểm, không phải đối tượng nào cách xử lý cũng giống nhau. Cùng tìm hiểu cách xử lý hẹp bao quy đầu ở trẻ như thế nào theo hướng dẫn dưới đây.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ là như thế nào?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ là hiện tượng bao da quy đầu che kín đầu dương vật khiến trẻ gặp nhiều khó khăn khi đi tiểu, dễ bị sưng tấy bao quy đầu do viêm nhiễm. Hẹp bao quy đầu bao gồm:

– Hẹp bao quy đầu sinh lý: là hiện tượng hẹp bao quy đầu thường gặp ở trẻ nhỏ bởi cấu tạo cơ thể giúp bảo vệ dương vật trẻ nhỏ, phòng tránh sự xâm nhập của các tác nhân gây hại. Khi trẻ lớn dần, cơ thể thay đổi khiến dương vật phát triển về kích thước, lớp bề mặt da bao quy đầu giãn ra tách khỏi quy đầu và tự tuột xuống được.

– Hẹp bao quy đầu bệnh lý: nguyên nhân bắt nguồn từ sẹo xơ ở bao quy đầu gây chít hẹp vùng bao da quy đầu khiến dương vật không thể lộ ra ngoài. Đây là dạng hẹp bao quy đầu cần chú ý điều trị sớm.

Trẻ em là đối tượng dễ mắc hẹp bao quy đầu sinh lý do cơ chế bảo vệ sức khỏe của cơ thể. Tuy nhiên, có một vài trường hợp trẻ đến tuổi trưởng thành nhưng vẫn bị hẹp bao quy đầu. Khi phát hiện trẻ bị hẹp bao quy đầu các bậc cha mẹ cần sáng suốt lựa chọn phương pháp khắc phục phù hợp.

Xử lý hẹp bao quy đầu ở trẻ như thế nào?

Xử lý hẹp bao quy đầu ở trẻ như thế nào?

Xử lý hẹp bao quy đầu ở trẻ

Đối với trường hợp trẻ bị hẹp bao quy đầu sinh lý các bậc cha mẹ cũng không nên quá lo lắng, cần theo dõi bé sát sao, thực hiện nong bao quy đầu cho trẻ để bao quy đầu tự tuột xuống. Trong thời gian này cần chú ý vệ sinh bao quy đầu cho trẻ, không thực hiện nong bao quy đầu quá mức gây rách, tổn thương bao quy đầu làm ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

Đối với trường hợp trẻ bị hẹp bao quy đầu bệnh lý hoặc có biến chứng thì cần dựa vào những biểu hiện cụ thể mà có những biện pháp xử lý kịp thời. Trẻ hay bị viêm nhiễm, sưng tấy bao quy đầu, hẹp bao quy đầu thì cha mẹ nên đưa con đi khám chuyên khoa để bác sĩ đưa ra lời khuyên điều trị cụ thể. Hiện nay cắt bao quy đầu là cách giải quyết tối ưu tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ. Thời gian thực hiện cắt bao quy đầu ngắn, giải quyết các ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu và thời gian hồi phục nhanh chóng giúp người bệnh có thể trở lại sinh hoạt bình thường trong thời gian ngắn.

Khi phát hiện trẻ mắc hẹp bao quy đầu cha mẹ nên đưa trẻ đi khám tại cơ sở y tế uy tín để tìm hiểu tình trạng bệnh, mức độ hẹp bao quy đầu và những bệnh lý liên quan. Từ đó bác sĩ có thể đưa ra kết luận điều trị phù hợp nhất. Tuyệt đối không nên tự ý nong hẹp bao quy đầu tại nhà khi không được sự cho phép của bác sĩ. Khi cần phải cắt bao quy đầu thì nên cho trẻ cắt bao quy đầu.

chuyen-gia-tu-vann(1)

Những lời khuyên trên đây hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh có hướng xử lý phù hợp khi phát hiện trẻ bị hẹp bao quy đầu. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần giải đáp các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 1900 25.25.73 để được chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Thiện Hòa tư vấn trực tiếp nhé.