Yếu sinh lý có thể có con không?

Cập nhật: 12/06/2015 9:22 - 3192 Lượt xem

Hỏi:

Thưa bác sĩ! Em năm nay 26 tuổi và đã lập gia đình nhưng chưa có con. Trong quan hệ vợ chồng, em cảm thấy mình không được sung mãn như nhiều người đàn ông khác, theo em biết thì tình trạng này là bị yếu sinh lý. Em đang băn khoăn không biết chuyện này có ảnh hưởng đến việc sinh con của vợ chồng em hay không. Mong bác sĩ giải đáp giúp em: yếu sinh lý có thể có con không ạ?

Em xin cảm ơn bác sĩ!

(Trần Văn Duy – vanduy…@gmail.com)

Yếu sinh lý có con không?

Yếu sinh lý – chuyện không riêng của nam giới

Trả lời: 

Bạn Duy thân mến!

Yếu sinh lý là một trong những bệnh lý thường gặp trong Nam khoa. Đây không phải là vấn đề của riêng bạn mà là vấn đề của rất nhiều người đàn ông, thậm chí còn là mối quan tâm của nhiều chị em phụ nữ. 

Yếu sinh lý có thể có con không?

Bình thường, yếu sinh lý sẽ làm cho nam giới bị giảm ham muốn, giảm hưng phấn trong quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nếu bạn bị yếu sinh lý thì không có nghĩa là bạn không thể có con được. Việc có con hay không nó phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng của bạn cộng với việc trứng của vợ bạn có thể kết hợp được với những tinh trùng này hay không. 

Yếu sinh lý có con không?

Yếu sinh lý có thể có con không?

Nếu bạn bị yếu sinh lý nhưng tinh trùng của bạn vẫn khỏe mạnh bình thường, khi giao hợp, tinh trùng có thể di chuyển vào bên trong kết hợp với trứng của người vợ thì bạn hoàn toàn có thể có con. 

Ngược lại, nếu tinh trùng của bạn không tốt (tinh trùng quá yếu hoặc tinh trùng chết), khi giao hợp, nó không thể di chuyển đến gặp trứng để giúp cho quá trình thụ thai diễn ra. Khi đó, bạn sẽ rất khó hoặc không thể có con được. 

Như vậy, yếu sinh lý có thể có con không còn tùy thuộc vào đội quân tinh binh của nam giới đồng thời cần phải bảo đảm là chức năng sinh sản của người vợ bình thường. Chúng tôi khuyên vợ chồng bạn nên đi khám sức khỏe sinh sản để biết rõ tình trạng của mình. Nếu như sức khỏe sinh sản của vợ chồng bạn vẫn tốt, bạn có thể yên tâm về chuyện có con. Nếu chất lượng tinh trùng không ổn, bạn cần chú ý vào việc cải thiện chất lượng tinh trùng để giúp tinh trùng khỏe hơn, nhanh hơn, tạo điều kiện cho việc thụ thai của người vợ. 

Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, dù tinh trùng bình thường hay không bình thường, bạn vẫn nên điều trị chứng yếu sinh lý. Chứng bệnh này không chỉ làm bạn giảm nhu cầu, giảm chức năng tình dục mà nó còn ảnh hưởng đến cả tâm sinh lý của vợ bạn. Vợ chồng bạn còn trẻ, sống chung với nhau chưa lâu nên chưa có gì nghiêm trọng liên quan đến chuyện này. Nhưng về mặt lâu dài, nếu bạn không thể khắc phục được tình trạng yếu sinh lý mọi chuyện có thể sẽ khác. 

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ phần nào giúp ích được cho bạn.

Chúc gia đình bạn sức khỏe và hạnh phúc!

BS. chuyên khám nam khoa – Phòng khám đa khoa Thiện Hòa. 

Tin mới cập nhật

Phòng khám đa khoa thiện hòa đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

Gói khám nam khoa: 260.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám Cắt bao quy đầu: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám sinh lý: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Lưu ý : Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký Mã Số Khám ➨ TẠI ĐÂY!

(Bệnh nhân không có mã số hẹn khám sẽ phải thanh toán mức chi phí gốc)