4 nguyên tắc hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đêm nhiều

hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đêm nhiều không phải là quá khó, nếu như mọi người biết cách áp dụng các nguyên tắc dưới đây. Những nguyên này, rất đơn giản chỉ cần mọi người kiên trì áp dụng sẽ đem lại hiệu quả hỗ trợ điều trị đáng kể.

4 nguyên tắc hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đêm nhiều

Thay đổi chế độ ăn uống

Đối với những người bị mắc chứng bệnh tiểu đêm, cách tốt nhất là nên thay đổi chế độ ăn uống của mình. Nên ăn nhiều chất xơ như đậu, lúa mạch, rau xanh, trái cây …để tránh tạo áp lực lên bàng quang. Không ăn quá nhiều thịt, uống bia, rượu và các chất kích thích khác.

4 nguyên tắc hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đêm nhiều 1

Chất xơ sẽ giúp đẩy a xít và tránh tạo áp lực lên bàng quang

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước cũng là cách hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đêm nhiều ở nam giới. Nhiều người khi mắc chứng này thường rất sợ uống nước, vì cho rằng uống nước càng khiến họ đi tiểu nhiều. Nhưng thực tế, chính nước tiểu cô đặc mới gây kích thích bàng quang, tiểu lắt nhắt. Vì vậy, nên uống đủ 2 lít nước/ ngày. Nhưng phải tránh uống nước 2-3 tiếng trước khi đi ngủ.

Huấn luyện bàng quang

Huấn luyện bàng quang tức là học cách tập ức chế cảm giác tiểu gấp, trì hoãn việc đi tiểu và đi tiểu theo thời gian biểu. Thông thường khoảng cách giữa 2 lần đi tiểu lý tưởng là từ 2 – 4 giờ. Khi có cảm giác buồn tiểu nam giới nên học cách ức chế đi tiểu bằng cách ngồi xuống, hít thở sâu bằng miệng, tưởng tượng và nghĩ ra những hình ảnh thư giãn để tạo cảm giác không còn muốn đi tiểu nữa và sẽ đi tiểu vào đúng thời gian mà mình đã định.

Luyện tập thể dục

Một số bài tập thể dục sẽ giúp hạn chế và kiểm soát đi tiểu đêm nhiều lần như ngồi xuống và đứng lên. Nhíu chặt các cơ vùng chậu nhiều lần để ức chế đi tiểu. Các bài tập giúp thư giãn phần cơ thể, hít thở sâu để giảm áp lực,… Những bài tập này vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai vừa giúp cho nam giới khắc phục được tình trạng đi tiểu đêm.

4 nguyên tắc hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đêm nhiều 2

Tập thể dục cũng là cách giúp hỗ trợ chữa trị chứng tiểu đêm

Trên đây là những cách hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đêm nhiều ở nam giới, chỉ cần tuân thủ theo các nguyên tắc này sẽ giúp nam giới đạt được hiệu quả hỗ trợ chữa trị. Tuy nhiên, đối với chứng bệnh tiểu đêm nhiều lần do bệnh lý, thì nam giới nên đi đến phòng khám chuyên bệnh ngoại khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị. Nếu do viêm bàng quang thì hỗ trợ điều trị bằng thuốc bàng quang tăng hoạt với nhóm kháng cholinergic có tác dụng để giúp bàng quang hoạt động bình thường…

Nếu có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc gì liên quan đến cách hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đêm nhiều, nam giới có thể gọi điện hoặc trực tiếp đến Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được các bác sĩ giải đáp cụ thể.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC