Ảnh hưởng của liệt dương đến nam giới

Liệt dương là một trong những bệnh rối loạn về chức năng tình dục của nam giới. Ảnh hưởng của liệt dương đến nam giới là rất lớn. Rất nhiều nam giới mắc bị liệt dương thường rất tự ti và lo lắng về chứng bệnh này. Một số nam giới còn không dám lập gia đình vì tâm lí sợ mình không có khả năng có con. Bệnh liệt dương không chỉ ảnh hưởng đến bản thân nam giới mà còn ảnh hưởng đến cả bạn tình khi có quan hệ tình dục.

Liệt dương là gì

Liệt dương là thuật ngữ được dùng để chỉ một bệnh lý ở cơ quan sinh dục của nam giới được biểu hiện cụ thể ở dương vật khi giao hợp đó là hiện tượng dương vật không đủ cứng hoặc không duy trì được độ cứng khiến dương vật khó hoặc không thể đi vào âm đạo. Ngoài ra nam giới bị liệt dương còn có các biểu hiện khác như dương vật mềm sớm, không có hứng thú trong chuyện tình dục hay không còn cảm giác cực khoái khi giao hợp. Theo thống kê, có khoảng 10% nam giới bị bệnh liệt dương. Chính vì thế các đấng mày râu cần phòng tránh căn bệnh liệt dương này để tránh những ảnh hưởng mà liệt dương gây ra đối với bản thân mình.

Ảnh hưởng của liệt dương đến nam giới
Hình ảnh minh họa

Ảnh hưởng của liệt dương đến nam giới

Khi  nam giới bị liệt dương thường có những ảnh hưởng liên quan đến sức khỏe và tâm lí như sau:

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng là điều căn bản cho quá trình thụ thai ở nữ giới. Dương vật của nam giới không cương cứng lên được, không thể đưa tinh trùng vào trong tử cung của nữ giới, làm cho việc thụ thai gặp khó khăn.

Đối với nam giới mới có biểu hiện của chứng liệt dương, triệu chứng thường là khó cương cứng, có thể miễn cưỡng để hoàn thành nhiệm vụ trong quá trình giao hợp. Những lúc này chức năng sinh lý của nam giới ở trạng thái không khỏe mạnh, chất lượng của tinh trùng yếu, rất khó có thể được việc thụ thai.

Ảnh hưởng đến tâm lý

Tình dục là vấn đề vô cùng quan tâm của nam giới, liệt dương là một loại bệnh của rối loạn tình dục. Một khi chứng bệnh đã xảy ra đối với nam giới, sẽ gây áp lực lên tâm lí và tư tưởng của người bệnh. Nếu người bệnh không thể thoát ra khỏi nỗi ám ảnh mà liệt dương mang lại, hình thành nên chứng rối loạn cương dương , rối loạn tâm lý thì sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày và công việc của họ.

Ảnh hưởng của liệt dương đến nam giới.
Liệt dương ảnh hưởng đến tâm lí của nam giới

Ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng

Nam giới mắc bệnh liệt dương làm cho đời sống vợ chồng không được mong muốn. Bệnh không những ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của nam giới, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hòa hợp và hạnh phúc của gia đình.

Khi không đạt được khoái cảm trong nhu cầu về tình dục, đời sống hàng ngày của hai vợ chồng có thể có vết nứt, có thể làm cho hạnh phúc gia đình bị tan vỡ.

Liệt dương gắn với các bệnh mãn tính

Qua nghiên cứu phát hiện, có rất nhiều bệnh nhân liệt dương cũng đồng thời mắc các bệnh lý khác như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp mãn tính…đây đều là những nguyên nhân gây liệt dương ở nam giới.

Liệt dương là một loại bệnh lý ngoại khoa thường gặp ở nam giới, nhất là những người có tuổi. Tuy nhiên hầu hết phái mạnh thường không trang bị sớm cho mình những kiến thức về căn bệnh liệt dương này. Chính vì vậy mọi người không thể chủ động phòng tránh bệnh mà thường chỉ khi có dấu hiệu rối loạn cương dương mới biết về bệnh. Khi nam giới có triệu chứng của liệt dương cảm thấy khó nói ra hãy gọi điện đến số đường dây nóng 038.5990.114 để được khám ngoại khoa và được tư vấn miễn phí về bệnh.(O-C)

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC