Bao quy đầu dài có nên cắt không?

Xin chào bác sĩ. Tôi năm nay 25 tuổi, tôi để ý thấy dương vật của mình mỗi lần cương dương đều không lộ hết ra ngoài mà bị phần da trên đầu che kín mất, dùng tay kéo xuống vẫn được. Bác sĩ cho tôi hỏi như vậy là hiện tượng gì và có ảnh hưởng gì đến sinh hoạt vợ chồng sau này của tôi không? Cám ơn bác sĩ

dai-bao-quy-dau (6)

(Hoàng Minh – 25 tuổi – Hà Nội)

Chào Minh, sau đây các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn như sau: Qua như mô tả về trường hợp của bạn thì có thể bạn đã bị dài bao quy đầu. Cụ thể, dài bao quy đầu là gì? Làm thế nào để khắc phục dài bao quy đầu? Bệnh này có ảnh hưởng đến chuyện phòng the không? Mời bạn theo dõi những thông tin dưới đây nhé.

Tìm hiểu về dài bao quy đầu

Bao quy đầu dài là hiện tượng phần da bao quy đầu phủ kín đầu dương vật mà không thể tụt xuống tự nhiên, có thể dùng tay lột bao quy đầu xuống được. Dài bao quy đầu tuy không nguy hiểm như hẹp bao quy đầu nhưng nó cũng gây nên nhiều ảnh hưởng nhất định cho sức khỏe, sinh hoạt của nam giới.

Dài bao quy đầu gồm 2 loại:

– Dài bao quy đầu thật: là hiện tượng bao da quy đầu không tự tụt xuống được ngay cả khi cương dương.

– Dài bao quy đầu giả: là hiện tượng dài bao quy đầu nhưng khi dương vật cương thì bao quy đầu tự tụt xuống được.

Bao quy đầu dài có ảnh hưởng gì không?

Tương tự như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu khiến nam giới phải đối mặt với những ảnh hưởng xấu về sức khỏe và đời sống như sau:

– Nam giới dễ mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục: chất cặn bẩn, vi khuẩn đường tiểu rất dễ tích tụ lại tại nếp gấp bao quy đầu dài gây ra cặn sinh dục, dần dần tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát triển và gây bệnh.

– Gây xuất tinh sớm: do vùng da bao quy đầu dài ít tiếp xúc với bên ngoài nên thường nhạy cảm hơn bình thường. Khi quan hệ tình dục nam giới dễ bị xuất tinh sớm.

– Dài bao quy đầu làm cản trở sự phát triển của dương vật khiến dương vật nhỏ và ngắn hơn bình thường.

– Nguy cơ bị ung thư dương vật do những viêm nhiễm tại quy đầu kéo dài, không được hỗ trợ chữa trị kịp thời.

tư vấn online

Dài bao quy đầu có nên cắt không?

Những tác hại kể trên của dài bao quy đầu chắc hẳn giúp bạn hiểu hơn về mức độ nguy hiểm của chứng dài bao quy đầu rồi phải không? Vậy để ngăn chặn những hậu quả xấu này thì cần hành động ngay từ chính nguyên nhân là dài bao quy đầu. Hiện nay dài bao quy đầu được xử lý bằng cách cắt bỏ vùng da thừa gây dài bao quy đầu nhưng không hề gây ảnh hưởng đến hoạt động của dương vật.

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu là lựa chọn sáng suốt của nam giới bị dài bao quy đầu bởi thời gian tiến hành ngắn, hồi phục nhanh và quan trọng hơn hết là giúp loại bỏ những biến chứng của dài bao quy đầu như đã nêu trên.

Hoàng Minh thân mến, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn hiểu hơn về vấn đề dài bao quy đầu có nên cắt không? Bạn nên đi cắt bao quy đầu để không phải lo lắng các vấn đề viêm nhiễm bao quy đầu hay xuất tinh sớm nữa. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp các bạn có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Bắc Việt theo Hotline & Zalo: 0385.990.114 để được giải đáp cụ thể bạn nhé.

Bài viết liên quan