Bệnh Chlamydia có nguy hiểm không?

Bệnh Chlamydia có nguy hiểm không? Là câu hỏi quen thuộc mà những người mắc bệnh thường quan tâm. Bởi khi mắc một bệnh nào đó thì mức độ nguy hiểm của bệnh khiến chúng ta lo lắng và sợ hãi. Để biết câu trả lời cho câu hỏi  này, các bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

bệnh chlamydia

Bệnh Chlamydia lây nhiễm qua đường nào?

Chlamydia là bệnh xã hội nguy hiểm do vi khuẩn Chlamydia gây nên. Bệnh Chlamydia lây nhiễm qua nhiều con đường như:

– Quan hệ tình dục không an toàn: con đường lây truyền chủ yếu của bệnh Chlamydia là quan hệ tình dục không an toàn. Bởi khi mắc bệnh Chlamydia thì virus gây bệnh ẩn chứa bân tronmg dịch tiết cổ tử cung, âm đạo, niệu đạo của người bị bệnh, qua con đường tình dục không an toàn virus gây bệnh sẽ di chuyển từ người này sang người kia.

– Dùng chung vật dụng cá nhân với người bị bệnh: khi dùng chung các đồ vật cá nhân như khăn tắm, khăn mặt,… với người bệnh khiến bạn có nguy cơ lây nhiễm bệnh Chlamydia rất cao.

– Nhiễm virus từ các vết thương ngoài da: trường hợp bạn không may bị thương ngoài da mà không được xử lý đúng cách khiến vết thương bị nhiễm trùng tạo cơ hội cho virus xâm nhập và gây nên bệnh Chlamydia.

– Lây nhiễm bệnh từ người mẹ: nhiều trường hợp khi người mẹ đang mang thai mà mắc bệnh Chlamydia sẽ có nguy cơ lây nhiễm bệnh sang cơ thể của đứa con.

tư vấn online

Bệnh Chlamydia có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ phòng khám ngoại khoa Càu Giấy – Bắc Việt thì Chlamydia là bệnh xã hội nguy hiểm nếu không được phát hiện và hỗ trợ chữa trị kịp thời. Bởi thứ nhất, theo như thông tin ở trên thì bệnh Chlamydia lây nhiễm qua nhiều đường nên nguy cơ lây nhiễm bệnh trên diện rộng là rất cao.

Theo thống kê ở Mỹ cho thấy, hàng năm có khoảng 4 triệu người bị nhiễm Chlamydia. Một khi bệnh đã lây nhiễm cho nhiều người thì tùy thuộc vào cơ thể và sức đề kháng của mỗi người sẽ có những tình trạng bệnh khác nhau, thậm chí bệnh còn biến tính khiến cho việc hỗ trợ điều trị sẽ rất khó và mất nhiều thời gian.

Bệnh Chlamydia ở miệng

Thứ 2, bệnh Chlamydia nguy hiểm bởi những biến chứng của bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh. Đối với nam giới, biến chứng của bệnh Chlamydia có thể khiến nam giới mắc các bệnh viêm nhiễm ngoại khoa nguy hiểm như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn. Những bệnh này không chỉ khiến nam giới bị suy giảm sức khỏe một cách đáng kể mà về lâu về dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản, thậm chí gây vô sinh cho các đấng mày râu.

Còn đối với nữ giới, thì biến chứng của bệnh Chlamydia lại gây nên các bệnh như viêm vòi trứng, buồng trứng, viêm phúc mạc chậu hông, viêm nội mạc tử cung gây vô sinh ở nữ, thậm chí nguy hiểm hơn còn có thể đe dọa đến tính mạng của nữ giới.

Trên đây là những thông tin của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bắc Việt để giúp các bạn có câu trả lời cho câu hỏi bệnh Chlamydia có nguy hiểm không? Nếu muốn biết thêm thông tin về bệnh hoặc muốn hỗ trợ điều trị bệnh Chlamydia, bạn hãy đến địa chỉ của phòng khám tại 75 Trần Duy Hưng, Cầu giấy, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thăm khám, tư vấn và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp cho bạn.

Hotline & Zalo: 0385.990.114

Tìm hiểu thêm những thông tin về bệnh Chlamydia:

Xét nghiệm Chlamydia ở phòng khám Bắc Việt

Nguyên nhân gây Chlamydia

Phương pháp hỗ trợ điều trị Chlamydia

Bài viết liên quan