Bệnh sùi mào gà ở nam nguyên nhân và cách hỗ trợ chữa trị

Nhu cầu quan tâm của nam giới với các bệnh xã hội ngày càng gia tăng đặc biệt là bệnh sùi mào gà. Trang bị cho mình những hiểu biết đầy đủ về bệnh là cách tốt nhất giúp bạn ngăn ngừa, phát hiện cũng như hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời khi không may mắc phải. Dưới đây là những nguyên nhân và cách hỗ trợ chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới.

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nam

– Tình dục không an toàn

Hơn 90% bệnh sùi mào gà ở nam là có nguyên nhân từ quan hệ tình dục không an toàn. Cụ thể là virut Human papova (HPV) gây nên và lây qua đường tình dục. Mầm bệnh HPV này sau thời gian từ 2 – 9 tháng quan hệ tình dục sẽ hình thành và bộc lộ rõ các triệu chứng bệnh.

Bệnh sùi mào gà ở nam

Hơn 90% trường  hợp mắc bệnh là do quan hệ không an toàn

– Lây truyền gián tiếp

Virut HPV có thể kết hợp các vi rut khác gây bệnh sùi mào gà cho những nam giới có hệ miễn dịch kém và không may mắn khi vô tình có sự tiếp xúc với các vật dụng của người mắc bệnh như đồ lót, khăn tắm, bồn vệ sinh, bàn chải đánh răng,… Khả n ăng này đặc biệt dễ xảy ra hơn nữa khi ở nam giới hiện đang có vết thương hở.

– Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam

Triệu chứng bệnh sùi mào ở nam gà tập trung điển hình nhất tại rãnh quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu, thân dương vật. Các tổn thương này bao trùm vùng sinh dục, tạo ra các nếp nhăn vùng bìu, bẹn và quanh khu vực hậu môn.

Mụn sùi mào gà xuất hiện sau khi ủ bệnh với với răng cưa, màu xám hoặc hồng  nhạt. thương tổn cũng có thể là những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp, màu hồng.

Sau thời gian ủ bệnh, các sùi này phát triển theo những dạng khác nhau: hoặc đơn lẻ hoặc mọc thành đám như hoa súp lơ. Trên mặt các nốt mụn là chất dịch nhầy, có mủ, mềm.

Các phương pháp hỗ trợ chữa trị sùi mào gà ở nam

hỗ trợ chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam cần căn cứ trên mức độ, tình trạng của mỗi người bệnh cùng những điều kiện khác. Theo đó, các phương pháp hỗ trợ chữa trị sùi mào gà có thể kể đến như:

– Dùng thuốc

Các loại thuốc uống, thuốc bôi được kết hợp cả Tây y và giúp ngăn chặn các triệu chứng bệnh. Với hiệu quả giảm triệu chứng nhanh nhưng phương pháp này lại không đem tới hiệu quả hỗ trợ điều trị .

– Đốt laser

Tiếp sau phương pháp truyền thống là uống thuốc, tia laser là phương pháp hiện đại với tác dụng hủy cấu trúc u nhú sùi mào gà, loại bỏ các mụn sùi trên bề mặt niêm mạc da. Cũng như phương pháp dùng thuốc, có thể giảm và triệt tiêu các nốt sùi trên bề mặt da nhưng lại không diệt được virut gây bệnh – nguồn gốc sâu xa của bệnh lý này. Vì vậy không khó hiểu khi sau đó, người bệnh lại phải đối mặt với các triệu chứng của bệnh ở những mức độ khác nhau.

– Kết hợp thuốc và laser

Bệnh sùi mào gà ở namPhương pháp laser giúp tiêu diệt các u nhú trên da

Kết hợp thuốc và laser đem đến tác dụng tích cực khi vừa loại bỏ u nhú trên da, vừa nâng cao sức đề kháng, từ đó hạn chế sự quay trở lại của bệnh. Các loại thuốc được dùng theo phác đồ nhất định và không phải người bệnh nào cũng giống nhau.

– Phương pháp cấy tế bào (tự thân)

Các tế bào sùi mào gà sẽ được cấy sang vùng mao mạch mới. Các virut sẽ bị tiêu diệt đồng thời bằng cách sử dụng thuốc kháng virut và thuốc . Vừa giúp tăng sức đề kháng, vừa tiêu diệt được mầm mống gây bệnh.

– Liệu pháp kháng virus tăng cường gene SDI

Trong các phương pháp hiện đại thì đây là phương pháp tỏ ra ưu thế vượt trội hơn cả và được các chuyên gia hàng đầu tại Mỹ khuyên thực hiện với hiệu quả nhanh chóng, an toàn và .

Bài viết liên quan