Bệnh viêm tinh hoàn – Nguyên nhân biểu hiện cách hỗ trợ điều trị

Đối với một người đàn ông trưởng thành, khả năng duy trì nòi giống có vai trò rất quan trọng và bộ phận giúp nam giới đảm nhiệm chức vụ này chính là tinh hoàn. Đây là bộ phận nhận được sự quan tâm của các đấng mày râu. Tuy nhiên, nam giới hãy cẩn thận với các bệnh liên quan đến tinh hoàn, đặc biệt là viêm tinh hoàn.

Viêm tinh hoàn là gì?

Là tình trạng 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn đều bị viêm. Đây là một trong những bệnh viêm nhiễm ngoại khoa thường gặp ở nam giới. Tinh hoàn là bộ phận đảm nhiệm chức năng duy trì nòi giống của nam giới .Vì vậy các đấng mày râu không nên chủ quan khi bị viêm tinh hoàn mà phải hỗ trợ điều trị kịp thời để bảo vệ bộ phận trọng yếu  này của phái mạnh.

Nguyên nhân gây nên viêm tinh hoàn ở nam giới

Viêm tinh hoàn ở nam giới do nhiễm khuẩn qua đường tình dục: nhiễm khuẩn qua vi khuẩn lậu cầu trùng (gonocoque), đây là trường hợp hay gặp nhất; vi khuẩn Chlamydia trachomatis lây từ cơ quan sinh dục nữ; Escherichia coli hay xảy ra ở nam giới có quan hệ đồng tính, chủ yếu do quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới

Viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị

– Viêm tinh hoàn ở nam giới do biến chứng quai bị: quai bị là một trong những bệnh chúng ta phải trải qua trong cuộc đời mỗi người, độ tuổi từ 3 đến 19 tuổi là thời gian rất dễ bị quai bị. Quai bị là bệnh nguy hiểm nếu không hỗ trợ chữa trị kịp thời và trong quá trình hỗ trợ chữa trị bệnh không tuân thủ theo những quy định của bác sĩ sẽ dẫn đến biến chứng như gây vô sinh ở nữ giới và gây viêm tinh hoàn cho nam giới ( thậm chí là gây vô sinh nam). Nam giới từng mắc bệnh quai bị thì khả năng bị viêm tinh hoàn do quai bị lên tới 20%.

Biểu hiện của viêm tinh hoàn ở nam giới

Khi bị viêm tinh hoàn, nam giới sẽ có những biểu hiện như:

+ Sốt cao, ớn lạnh, thường có thêm triệu chứng vùng da ở bìu tinh hoàn sưng đỏ, bên trong tích dịch.

+ Trẻ em mắc viêm tinh hoàn do virut có thể thấy tuyến dưới má sưng đỏ và đau. Người bệnh thấy đau tinh hoàn, đau lây sang các vùng như bìu tinh hoàn, háng và bẹn.

+ Người bệnh có tinh hoàn bị sưng to, đau nhức. Nếu có mủ thì khi chạm vào sẽ thấy cảm giác hơi đau. Bạch cầu trong máu tăng cao, tế bào bạch cầu hạt trung tính tăng cao, kiểm tra nước tiểu, có thể thấy huyết niệu và cầu bạch huyết dưới kính soi.

hỗ trợ Điều trị viêm tinh hoàn ở nam giới

Khi phát hiện mình có biểu hiện của viêm tinh hoàn, nam giới phải đến ngay bệnh viện hoặc trung tâm y tế uy tín gần nhất để khám và hỗ trợ điều trị bệnh.Ngoài ra, để hỗ trợ phương pháp hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn ở nam giới, các đấng mày râu nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh  làm những việc nặng nhọc và suy nghĩ nhiều khiến cơ thể mệt mỏi. Nam giới mắc bệnh viêm tinh hoàn giai đoạn đầu có thể áp dụng liệu pháp tắm nước lạnh để làm giảm phù nề và chảy dịch ra từ dương vật. Nằm nghỉ ngơi để cố định dương vật, không nên di chuyển nhiều để quá trình hỗ trợ điều trị nhanh chóng đạt kết quả.

Bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới

Nam giới nên hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn sớm

Nam giới mắc bệnh viêm tinh hoàn giai đoạn đầu có thể áp dụng liệu pháp tắm nước lạnh để làm giảm phù nề và chảy dịch ra từ dương vật. Nằm nghỉ ngơi để cố định dương vật, không nên di chuyển nhiều để quá trình hỗ trợ điều trị nhanh chóng đạt kết quả.

 Khi muốn kiểm tra xem mình có bị mắc bệnh viêm tinh hoàn hay không, nam giới hãy đến Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được đội ngũ các bác sĩ ngoại khoa giàu kinh nghiệm của phòng khám tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh cho bạn.

Bài viết liên quan