Xuất tinh sớm là gì nguyên nhân và phương pháp hỗ trợ điều trị như thế nào?

Hiện tượng xuất tinh sớm như thế nào? Xuất tinh sớm khiến vợ chồng bạn mất đi những giây phút thăng hoa trong chuyện ấy. Tuy nhiên, khi bị xuất tinh sớm, bạn không nên quá lo lắng mà hãy kiên trì. Sau đây các chuyên gia phòng khám ngoại khoa Bắc Việt xin giới thiệu một số cách tránh xuất tinh sớm hy vọng sẽ giúp cho các quý ông lấy lại sự tự tin trong chuyện ấy.

Vậy các bạn biết hiện tượng xuất tinh sớm là gì chưa?

Xuất tinh sớm là hiện tượng mà các nam giới mất kiểm soát hay thời gian thời gian cậu nhỏ được đưa vào âm đạo chưa được 5 phút, một số tài liệu khác thì là dưới 3 phút hoặc trước khi bạn tình lên đỉnh mà nam giới đã xuất tinh.
ho-tro-dieu-tri-xuat-tinh-som

Các giai đoạn của quá trình xuất tình ở nam giới.

Quá trình xuất tinh ở nam giới được chia làm 2 giai đoạn chính:
 • Giai đoạn tinh trùng được giải thoát: bình thường cơ vọng ở tình trạng đóng, nhưng do áp lực lớn được tao ra từ trong niệu đạo trong khoang tiền liệt làm cho nó căng phồng lên, bên trong tiền liệt có chưa dịch tiết từ các ống dẫn, túi tinh, bóng túi và tinh trùng được tích trữ ở mào tinh theo ống dẫn tinh đi lên. Kết quả này là do các kick thích ngày càng mãnh liệt làm ống dẫn tinh, túi tinh và bóng tinh tuyền liệt bị co thắt.
 • Giai đoạn xuất tinh: là sự kết hợp cùng 1 lúc của các cơ quan vùng đáy chậu, tuyến tiền liệt, cơ túi tinh, bóng tinh bên trong ống dẫn tinh kết hợp co bóp mạnh làm toàn bộ tinh trùng có trong khoang tuyến tiền liệt được phóng ra bên ngoài.

Những nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng xuất tinh ở nam giới, ví dụ như do ảnh hưởng tâm lý, dương vật hoặc hệ thống nội tiết, tiết niệu, còn có cả trường hợp bị bẩm sinh gây ra. Dưới đây là 5 nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm phổ biến nhất ở nam giới:
xuat-tinh-som-do-thu-dam
Nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh sớm do thủ dâm nhiều.
 • Nguyên nhân do tâm lý: Đây chính là một trong những nguyên nhân lớn gây ra hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới. Do áp lực từ cồng việc và tác động trong cuộc sống hàng ngày dẫn đến tình trạng stress, mệt mỏi, căng thẳng và nhiều người đàn ông mặc cảm tự ti. Cũng có thể do sức ép với sự kỳ vọng từ đối phương quá nhiều cũng là vấn đề không hề nhỏ đối với nam giới. Nếu tình trạng xuất tinh sớm này kéo dài và sảy ra thường xuyên, dần hình thành thói quen, nó sẽ chuyển sang thành bệnh.
 • Nguyên nhân do thủ dâm nhiều: Ở nam giới đa số là thủ dâm khi không có bạn tình, có người ham muốn cao thủ dâm với mức độ cao đồng thời kèm theo tâm lý sợ khi để người khác chứng kiến và bắt gặp nên đã đẩy nhanh quá trình xuất tinh do đó nên dần thói quen xuất tinh sớm, xuất tinh nhanh.
 • Thiếu kiến thức về giới tính, ít tiếp xúc với nữ giới: Có nhiều bạn nam do ít tiếp xúc với nữ giới nên khi gặp những chuyện liên quan đến quan hệ tình dục hay có cảm giác không thoải mái và ngại. Bên cạnh đó, việc thiếu hiểu biết về giới tính nên dễ bị căng thẳng, hồi hộp quá độ cũng gây nên xuất tinh sớm.
 • Do thao tác khi quan hệ hay hoàn cảnh: nguyên nhân này do nam giới không thể kiểm soát được bạn tình có những động tác kích thích hoặc những cặp vợ chồng xa nhau nhiều ngày khiến họ quan hệ vội vã.
 • Do bẩm sinh và bệnh lý: Các bệnh lý liên quan đến bệnh liệt dương ở nam giới như viên niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm tiền liệt tuyến… đều là những nguyên nhân gây lên hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị cũng như ngăn ngừa hiện tượng xuất tinh sớm hiệu quả nhất cho nam giới.

Cho tới thời điểm hiện tại để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm có các phương pháp như sau:
xuat-tinh-som-la-gi
Quan hệ ở trạng tái tâm lý thoải mái nhất giúp nam giới tránh xuất tinh sớm.
 • hỗ trợ Điều trị xuất tinh sớm bằng biện pháp tâm lý: Với phương pháp này hiệu quả cao với các nguyên nhân xuất tinh sớm là do tâm lý, với phương pháp tâm lý sự tác động của người bạn tình hay người vợ là rất quan trọng. Người bạn tình cần chia sẻ những lo lắng trong công việc và cuộc sống hàng ngày để giúp chồng nhận ra hiện tượng yếu sinh lý là hiện tượng rất bình thường cà có thể hỗ trợ điều trị, không nên có thái độ hay hành vi chê bai phía nam giới.
 • hỗ trợ Điều trị xuất tinh sớm bằng Phương pháp Cấy chỉ điểu chỉnh độ nhạy cảm xuất tinh sớm: Phương pháp này kết hợp kỹ thuật điều chỉnh hành vi và liệu pháp tâm lý nhằm chưa trị xuất tinh sớm được hiểu quả cao. Ở cách này nam giới sẽ nắm được những yếu tố quan trọng nhất của bệnh và những kỹ năng đặc biệt của hoạt động tình dục, từ đó mà xóa bỏ những yếu tố tâm lý làm tác động tới chức năng sinh lý của nam giới.
 • Sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm ở nam giới có các loại thuốc dạng bôi, dạng uống, dạng xịt để biết nên sử dụng loại nào các bạn nên gọi điện hoặc đến phòng khám ngoại khoa uy tín để được tư vấn tốt nhất.
  Tất nhiên các loại thuốc này có thể hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nhưng chỉ là phương pháp tạm thời sau vài tháng ngưng sử dụng thuốc. Để chưa trị cần thực hiện tiểu phẫu.
 • hỗ trợ Điều trị xuất tinh sớm bằng kỹ thuật điều chỉnh dây phanh quy đầu: đây là phương pháp áp dụng với trường hợp xuất tinh sớm do thần kinh quy đầu nhạy cảm quá mức. Điểu  chỉnh dây phanh quy đầu là cách hỗ trợ chữa trị xuất tinh sớm nhanh và có hiệu quả cao.

Ngoài các phương pháp hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm ở trên các bạn nam giới có thể áp dụng các cách tự làm mà đơn giản như sau:

the-duc-the-thao-ho-cho-dieu-tri-xuat-tinh-som
Thể dục thể thao hỗ trợ cho hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm.
 • Điều tiết việc quan hệ tình dục, nên bỏ thói quen thủ dâm.
 • Ăn nhiều các loại thực phẩm tốt cho việc hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm như thịt chó, nấm, sò biển, thịt bò…
 • Hạn chế và bỏ rượu bia, thuốc lá và các chấn kích thích khác.
 • Tăng cường thể dục thể thao để có sức khỏe dẻo dai, nên thực hiện các bài tập cho vùng hông cùng các bài tập kiểm soát  xuất tinh để hỗ trợ quá trình hỗ trợ chữa trị xuất tính sớm hiệu quả nhanh hơn.

Bạn nên biết:

 • Mẹo chống xuất tinh sớm.
 • Xuất tinh sớm nên ăn và không nên ăn gì?
 • Bài tập thể dục Kegel cho nam giới bị xuất tinh sớm.
Trên đây là những thông tin được chia sẻ tử các chuyên gia ở phòng khám ngoại khoa Bắc Việt về hiện tượng xuất tinh sớm. Chúc các bạn nam giới sớm tìm được phương pháp hiểu quả cho mình.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC