Bị hẹp bao quy đầu thì phải làm thế nào?

Nam giới bị hẹp bao quy đầu thường gặp phải nhiều phiền phức như: đau dương vật mỗi lần cương dương, dễ gây viêm nhiễm bao quy đầu và các cơ quan xung quanh, khiến nam giới cảm thấy tự ti về chuyện sinh lý…Hẹp bao quy đầu là tình trạng dễ bắt gặp ở nhiều nam giới nhất là ở độ tuổi trưởng thành. Bị hẹp bao quy đầu thì phải làm thế nào? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều nam giới khi mắc phải căn bệnh này. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm ra câu trả lời và có thêm nhiều thông tin hữu ích về căn bệnh này.

Hẹp bao quy đầu là như thế nào?

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu không thể tự tuột khỏi đầu dương vật. Hiện tượng này thường xảy ra ở trẻ nhỏ, khi đến tuổi dậy thì thường phần bao quy đầu này tự tuột xuống được. Nhưng nếu nam giới đến tuổi dậy thì mà vẫn mắc chứng hẹp bao quy đầu thì cần được can thiệp giúp bao quy đầu tụt xuống.

Hẹp bao quy đầu có thể quan sát được bằng mắt thường, biểu hiện của bệnh là: Phần da bên ngoài dương vật dài, bao trùm kín toàn bộ đầu dương vật, có thể để lộ một phần đầu dương vật. Khi cương cứng thì đầu dương vật cũng không thể thoát ra khỏi bao quy đầu được. Điều này gây ra rất nhiều bất tiện và tác hại với sức khỏe nam giới.

cat-bao-quy-dau (25)
Hẹp bao quy đầu ở nam giới phải làm sao?

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu được chia làm 2 loại:

  • Hẹp bao quy đầu do bẩm sinh: các bé trai khi sinh ra hầu hết đều bị hẹp bao quy đầu, đến khi lớn dần lên thì tình trạng này cũng giảm dần đi. Nam giới đến tuổi trưởng thành mà vẫn bị hẹp bao quy đầu có nghĩa là bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh.
  • Hẹp bao quy đầu do bệnh lý: các bệnh lý ở nam giới gây ra sẹo xơ, các vết sẹo được hình thành trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh trước đó, phẫu thuật không thành công…

Bị hẹp bao quy đầu rồi thì phải làm sao?

  • Nong bao quy đầu tại nhà: Phương pháp này có thể áp dụng với các trường hợp bị hẹp bao quy đầu nhẹ. Bạn có thể thực hiện nong bao quy đầu tại nhà vì cách làm này khá đơn giản. Trước tiên cần chọ thời điểm và không gian thực hiện riêng tư, tránh ảnh hưởng đến người khác, tốt nhất nên nông khi tắm hoặc trước khi đi ngủ. Bạn dùng tay kéo căng phần da bao quy đầu 2-3 lần 1 ngày để phần bao da này dãn ra. Sau khi phần da này dãn để lộ đầu dương vật thì bạn có thể dùng tay kéo bao quy đầu nhẹ nhàng về trước và ngược lại. Cứ thế bạn thực hiện khoảng 1-2 tháng đến khi quy đầu được lộ ra . Phương pháp này dễ làm nhưng lại chỉ áp dụng được với trường hợp bị hẹp bao quy đầu nhẹ vì dễ gây tổn thương, sang chấn cho dương vật.
  • Cắt bao quy đầu: Đây là biện pháp hiện đại và được các bác sĩ khuyên thực hiện ở nam giới bị hẹp bao quy đầu giúp mau chóng giải quyết các vấn đề về bao quy đầu. Phương pháp này có thể áp dụng với tất cả các trường hợp dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu. Thời gian thực hiện thủ thuật chỉ từ 20-30 phút và quá trình hồi phục cũng nhanh hơn, hiệu quả phòng tránh viêm nhiễm cao hơn.

Trên đây là những kiến thức giúp nam giới hiểu rõ hơn về căn bệnh hẹp bao quy đầu và cách hỗ trợ điều trị căn bệnh này tối ưu. Nếu còn thắc mắc gì về bệnh các bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bắc Việt theo số 038.5990.114 để trao đổi rõ hơn về tình trạng bệnh nhé.

Bài viết liên quan