Biện pháp cải thiện và phòng tránh tinh trùng yếu cho nam giới

Mắc chứng tinh trùng yếu là nỗi lo lắng của nam giới vì nó đe dọa đến khả năng sinh sản và duy trì nòi giống. Tình trạng tinh trùng yếu làm cho khả năng thụ thai kém, vì vậy nam giới cần phải thực hiện các biện pháp cải thiện tinh trùng yếu và tích cực phòng tránh chứng bệnh này ngay từ những việc làm hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho cánh mày râu một số biện pháp cải thiện và phòng tránh tinh trùng yếu hữu hiệu.

Tinh trùng yếu và cách khắc phục hiệu quả

Không lạm dụng các loại thuốc

Khoa học đã chứng minh việc sử dụng các loại thuốc chức năng, thuốc gây mê, gây tê… sẽ dẫn đến tác dụng không tốt tới đời sống tình dục và sức khỏe của tinh binh. Nam giới cần hạn chế hoặc tránh xa các loại thuốc này để nâng cao chất lượng tinh trùng.

Tránh xa bia rượu, thuốc lá

– Rượu bia có chứa chất kích thích và cồn làm cho tuyến sinh sản nam giới suy giảm chức năng, sẽ ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Nếu có kế hoạch sinh có thì có một lời khuyên cho bạn là trước 3 tháng nên hạn chế uống rượu bia hoặc không nên uống rượu bia.

– Đối với thuốc lá thì chứa thành phần chất nicotin gây ra nhiều bệnh nguy hiểm về đường hô hấp, suy giảm và hủy hoại tinh binh hoặc làm cho chúng bị di tật, nhiễm sắc thể của tinh binh biến dạng. Tỉ lệ tinh trùng dị dạng ở người hút trên 30 điếu thuốc mỗi ngày cao gấp 4 lần so với người không hút thuốc. Vì vậy nam giới cần tránh xa việc sử dụng các chất kích thích trên.

Chú ý đến môi trường sống

Để sức khỏe toàn diện cũng như nâng cao chất lượng tinh trùng, nam giới cần chú ý đến môi trường sống và làm việc như:

– Tránh xa những môi trường sống có nhiều hóa chất độc hại như chất phóng xạ, tiếp xúc trực tiếp với chất như chì , thủy ngân…

– Không tiếp với môi trường lao động có các loại chất như thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng

– Tránh lao động trong các môi trường có nhiều sóng điện từ, môi trường khí thải xe hơi, nhà máy…

tư vấn online

Thường xuyên tập luyện, vận động nâng cao sức khỏe

– Luyện tập thể dục thể thao làm cho giúp nâng cao thể trạng, sức khỏe, làm cho tinh thần thoải mái.

– Vận động kết hợp ăn uống điều độ giúp ngăn chặn tình trạng béo phì – nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh trùng. Theo thống kê thì số người béo có tỉ lệ tinh trùng ít là 60% và tỉ lệ tinh trùng dị dạng là 40% .

– Luyện tập giúp nam giới khỏe mạnh, kiểm soát cân nặng của cơ thể giúp cho việc sản xuất tinh trùng bình thường, tránh tổn hại làm cho tinh trùng yếu.

Hạn chế tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao

Theo các chuyên gia thì việc tiếp xúc với các môi trường nhiệt độ cao như xông hơi, tắm với bồn nước nóng một cách thường xuyên sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến việc sản sinh và phát triển của tinh trùng. Khi “cậu nhỏ” tiếp xúc với môi trường nhiệt độ từ 40º trở lên sẽ làm cho chất lượng tinh trùng giảm sút và tinh binh trở nên yếu ớt .

Dùng các trang phục thích hợp giúp phòng tránh tinh trùng yếu

Nam giới không nên mặc quần quá chặt, nguyên liệu vải sẽ làm cho nhiệt độ tăng cao gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Ngoài ra tình chất công việc, đi chơi, hay ngồi quá lâu sẽ làm cho nhiệt độ tăng cao sẽ làm ảnh hưởng tới tinh binh.

Hy vọng những biện pháp cải thiện tinh trùng yếu đơn giản, hiệu quả trên sẽ giúp cho nam giới có những tinh binh khỏe mạnh và nâng cao khả năng sinh sản.

Bài viết liên quan