Biểu hiện của sùi mào gà ở nam giới như thế nào?

Biểu hiện của sùi mào gà thường không rõ ràng, do vậy đa số nam giới phát hiện sùi mào gà khi bệnh đã nặng. Theo các bác sĩ Phòng khám nam khoa Hà Nội, cánh mày râu cần nắm vững được những biểu hiện của sùi mào gà để có thể chủ động trong việc phát hiện và điều trị bệnh kịp thời tránh nguy cơ biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này.

Sùi mào gà chủ yếu xuất hiện ở những người có độ tuổi từ 20-25 với biểu hiện thường thấy là những sùi ở bộ phận sinh dục và hậu môn. Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi virus HPV gây nên. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể lây truyền qua chỗ xây xước niêm mạc của người bệnh.

Nhằm mục đích nâng cao kỹ năng và hiểu biết về các thông tin biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới, các bác sỹ Phòng khám nam khoa Hà Nội sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về căn bệnh này.  

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới như thế nào?

– Sùi mào gà thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, ở miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, bìu.

– Giai đoạn đầu, sùi mào gà thường không có biểu hiện rõ ràng, bệnh của bệnh rất nhanh và khó kiểm soát.

– Sau khi lây bệnh từ 2-9 tháng, người bệnh thấy xuất hiện những sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng từ 1-2 mm. Tổn thương cũng có thể là những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp, màu hồng.

Biểu hiện của sùi mào gà ở nam giới như thế nào?

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

Thời gian sau, chúng phát triển to hơn, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống mào gà hay hoa súp lơ mà trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ. Các thương tổn xuất hiện trên nền niêm mạc da bình thường, không bị thâm nhiễm.

– Bình thường, sùi mào gà không gây đau đớn và khó chịu. Tuy nhiên, khi chúng phát triển to thì có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi đi lại.

– Tại các sùi có nhiều mủ, có thể xây xước chảy máu hoặc bội nhiễm khi bị sang chấn, đồng thời các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to.

– Một số bệnh nhân có thể có biểu hiện sốt hoặc đau đớn.

Sùi mào gà khám ở đâu tốt nhất?

Các bác sỹ Phòng khám nam khoa Hà Nội cho biết thường thường vi rút HPV xâm nhập vào cơ thể, chúng sẽ nhân bản thành một lượng lớn, chủ yếu là ẩn náu trong tế bào da, làm cho tế bào bị phân chia nhanh chóng.

Đồng thời, theo mức độ sinh sôi và lan truyền của vi rút, dần dần hình thành nên các nốt sùi đặc trưng của bệnh sùi mào gà. Các nốt sùi này xuất hiện trên bề mặt da và không ngừng lớn lên.

Biểu hiện của sùi mào gà ở nam giới như thế nào?

Khám chữa sùi mào gà ở đâu hiệu quả?

Từ khi bị nhiễm đến lúc này gọi là thời kì ủ bệnh, thời gian từ 3 tuần đến 8 tháng. Cá biệt có một số bệnh nhân có thời gian ủ bệnh kéo dài đến một năm, thậm chí lâu hơn chứ không phải quan hệ gần đây mới bị sùi mào gà.

Sùi mào gà không chỉ gây ra phiền phức cho người bệnh mà ở một số trường hợp, nó còn có nguy cơ trở thành ác tính, đặc biệt là nam giới nhiễm HPV typ 16, 18 có nguy cơ cao mắc ung thư dương vật.

Tổn thương sùi mào gà là rất đặc hiệu, do vậy chẩn đoán chủ yếu dựa vào lâm sàng. Vì vậy, khi phát hiện biểu hiện của bệnh sùi mào gà hoặc có quan hệ tình dục với người mắc sùi mào gà, nam giới nên tới Phòng khám nam khoa Hà Nội để khám và điều trị kịp thời giảm thiểu biến chứng về sau.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký