Các bệnh Ngoại Khoa có nguy hiểm không?

Các bệnh Ngoại Khoa có nguy hiểm không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đã gửi đến nhờ chúng tôi giải đáp. Thực tế hiện nay, các bệnh lý Ngoại Khoa là một vấn đề khá phổ biến ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được mức độ nghiêm trọng của nó như thế nào.

Có thể kể các bệnh ngoại khoa thường gặp như: dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu, viêm tinh hoànviêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch tinh, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, liệt dương… Những bệnh lý này có thể xảy ra với bất cứ người nào, có người bệnh lý ngoại khoa là do bẩm sinh, có người là do các ảnh hưởng về sau này. 

Các bệnh Ngoại Khoa có nguy hiểm không?

Nam giới rất dễ mắc các bệnh Ngoại Khoa

Vậy, các bệnh Ngoại Khoa có nguy hiểm không?

Có những bệnh Ngoại Khoa không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, hầu hết các bệnh lý này đều gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến tâm sinh lý cũng như chất lượng cuộc sống của nam giới. Ngoài ra, nhiều bệnh lý khi không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến những hậu quả như sau:

* Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới

Những bệnh lý Ngoại Khoa thường liên quan trực tiếp đến cơ quan sinh sản của nam giới. Vì vậy, tất nhiên nó sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của họ. Chẳng hạn, tinh hoàn là nơi sản sinh ra tinh trùng để giúp nam giới thực hiện chứ năng sinh sản, duy trì nòi giống. Nếu tinh hoàn vị teo nhỏ hoặc bị viêm ở mức nặng dẫn tới hoại tử… thì nó sẽ không thể sản sinh ra tinh trùng. Khi đó, người bệnh sẽ có nguy cơ bị vô sinh. Tương tự như vậy, những người bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không được hỗ trợ điều trị thì cũng có thể bị suy giảm chức năng sinh sản. 

Các bệnh Ngoại Khoa có nguy hiểm không?

Một số bệnh Ngoại Khoa có thể gây vô sinh

* Một số bệnh lý có thể làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của nam giới

Ở những người đàn ông đã có vợ, các bệnh Ngoại Khoa như yếu sinh lý, xuất tinh sớm, liệt dương thường ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng, khiến cho họ mệt mỏi, chán nản và thất vọng. Trong một số trường hợp, nó có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng vợ chồng rơi vào cảnh “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” và dẫn đến nguy cơ đổ vỡ. 

Trên đây là phần giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi “Các bệnh Ngoại Khoa có nguy hiểm không?”. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của mình. Nếu có gì còn băn khoăn, bạn hãy liên hệ tới Phòng khám Ngoại Khoa Bắc Việt để được giúp đỡ.  

Bài viết liên quan