Các bệnh về bao quy đầu ở nam giới

Bao quy đầu được xem là lớp da đảm nhiệm chức năng che chắn bảo vệ quy đầu. Vì vậy, một vấn đề bất thường nào đó ở bao quy đầu cũng có thể ảnh hưởng đến quy đầu cũng như sức khỏe sinh sản của nam giới. Trang bị cho mình những thông tin cơ bản đối với các bệnh về bao quy đầu sẽ giúp nam giới có biện pháp phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

Bệnh hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bắt gặp ở nam giới khi phần bao da bao bọc xung quanh quy đầu dương vật không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng. Đa số bé trai khi sinh ra đều mắc chứng hẹp bao quy đầu, một số trường hợp khi đến tuổi dậy thì quy đầu sẽ tự động tuột ra.  Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp bao quy đầu không thể tự tuột ra, khiến các chất cặn bẩn, chất tiết của niêm mạc quy đầu không được rửa sạch hàng ngày gây nên tình trạng viêm nhiễm. Nguyên nhân gây nên tình trạng hẹp bao quy đầu có thể do yếu tố bẩm sinh, viêm dương vật, viêm bao quy đầu hoặc do tổn thương nào đó ở đầu dương vật và bao quy đầu khiến cho miệng bao quy đầu hình thành sẹo.

Hẹp bao quy đầu kéo dài đến tuổi trưởng thành có thể gây ra trở ngại trong đời sống tình dục của nam giới và gia tăng nguy cơ ung thư dương vật. Vì vậy, hẹp bao quy đầu cần phải được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời, trường hợp nghiêm trọng phải tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu để bảo vệ quy đầu.

Các bệnh về bao quy đầu ở nam giớiBệnh hẹp bao quy đầu phổ biến ở nam giới khi còn bé

Bệnh dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu cũng là một bệnh về bao quy đầu phổ biến ở nam giới. Dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu trùm toàn bộ hoặc gần hết quy đầu, nam giới phải dùng đến tay để kéo hoặc lật quy đầu mới lộn ra ngoài.

Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu do yếu tố bẩm sinh, tình trạng viêm nhiễm khiến bao quy đầu bị viêm dính hoặc cũng có thể do những tổn thương bên ngoài gây nên.

Dài bao quy đầu có thể gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt và gây hại đến sức khỏe của nam giới với nguy cơ mắc các bệnh như viêm bao quy đầu, hẹp ống niệu đạo, xuất tinh sớm, gây vô sinh ở nam. Do đó, dài bao quy đầu cũng cần được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Bệnh viêm bao quy đầu

Sau hiện tượng hẹp, dài bao quy đầu, viêm bao quy đầu cũng nằm trong danh sách các bệnh về bao quy đầu mà nam giới dễ mắc phải. Viêm bao quy đầu thường có những triệu chứng điển hình như ngứa ngáy, nóng rát ở bao quy đầu, sưng tấy ở đầu dương vật. Nguyên nhân của bệnh viêm bao quy đầu là do tình trạng hẹp, dài bao quy đầu, quan hệ  tình dục không an toàn, thủ dâm quá độ. Viêm bao quy đầu có thể làm giảm sút số lượng và chất lượng tinh trùng, khiến tinh trùng bị chết, liệt dương, xuất tinh sớm, gây vô sinh cho nam giới nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Các bệnh về bao quy đầu ở nam giới Viêm bao quy đầu trở thành nỗi ám ảnh của nam giới

Bệnh ngứa bao quy đầu

Ngứa bao quy đầu với biểu hiện ngứa ngáy, khó chịu ở bộ phận sinh dục thường xảy ra sau khi quan hệ tình dục. Nguyên nhân gây nên ngứa bao quy đầu là do nam giới mặc quần áo chật chội, chất liệu không thấm mồ hôi khiến cậu nhỏ bị bí bách, lạm dụng dung dịch vệ sinh hoặc dung dịch vệ sinh đã quá hạn sử dụng, quan hệ tình dục không an toàn. Ngứa bao quy đầu khiến nam giới gặp trở ngại về đời sống tình dục, ngại yêu và không đạt đến khoái cảm khi giao hợp. Đồng thời nó có thể gây ra nhiễm trùng bộ phận sinh dục và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới nên cần được hỗ trợ chữa trị sớm.

Trên đây là những thông tin cơ bản để các đấng mày râu có thêm hiểu biết đối với các bệnh về bao quy đầu ở nam giới. Nếu các bạn đang bị một trong những bệnh về bao quy đầu ở trên, hãy đến Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán và có phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.

Bài viết liên quan