Các biện pháp phòng bệnh nam khoa đơn giản tại nhà

Trong những năm gần đây, tỉ lệ nam giới mắc các bệnh nam khoa ngày càng cao và gia tăng mạnh. Điển hình là các bệnh về viêm tuyến tiền liệt, viêm bao quy đầu, xuất tinh sm, liệt dương, viêm đường tiết niệu… Điều này, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới. Do vậy, phòng bệnh nam khoa là điều cần thiết và quan trọng nhất để hạn chế tối đa bệnh xảy ra và bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình.

Các biện pháp phòng bệnh nam khoa hiệu quả tại nhà

Mặc dù xã hội ngày càng phát triển, nhưng vẫn không hạn chế được nhiều căn bệnh nguy hại hiện nay. Đặc biệt là ở nam giới, chỉ tính riêng vài năm trở lại đây, số lượng người bệnh tìm đến các cơ sở nam khoa có sự gia tăng đột biến. Tỷ lệ nhiễm bệnh tập trung chủ yếu ở nam giới từ 15 -50. Bệnh gây ra rất nhiều nguy hại cho sức khỏe, sinh hoạt, đời sống và khả năng sinh sản. Do vậy, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, việc phòng bệnh nam khoa là cách tốt nhất để hạn chế tối đa bệnh xảy ra, cũng như bảo vệ sức khỏe, tuổi thọ của bản thân. Để làm được điều này, nam giới nên tuân thủ và thực hiện những biện pháp phòng tránh đơn giản sau đây:

Pháp phòng bệnh nam 1

Nam giới nên xây dựng chế độ ăn uống hợp lý mỗi ngày

– Xây dựng chế độ ăn uống, hợp lý: Chế độ ăn uống lành mạnh khoa học, sẽ luôn mang lại những tác động tích cực trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nam giới. Đồng thời, còn phòng tránh được nhiều bệnh nguy hại, có thể kể đến một số thực phẩm như: thịt nạc (thịt bò, thịt gà…), cá, động vật có vỏ rất giàu kẽm (tốt cho tim mạch, cơ bắp, sinh sản), rau củ quả tươi, ngũ cốc… Đồng thời, cần phải uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày.

– Có chế độ sinh hoạt tình dục lành mạnh: Các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục chiếm tỉ lệ rất cao. Do vậy, nam giới cần phải có đời sống sinh hoạt lành mạnh bằng cách quan hệ chung thủy 1 vợ/ 1 bạn tình, sử dụng biện pháp an toàn, không thủ dâm hay quan hệ với nhiều đối tác tình dục…

– Luyện tập thể thao: Thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao mỗi ngày sẽ giúp cơ thể luôn dẻo dai, hoạt bát, khỏe mạnh… Từ đó, có thể phòng ngừa nhiều căn bệnh xảy ra. Một số bộ môn thể thao rất tốt cho sức khỏe nam giới như chạy bộ, bơi lội, đạp xe, tennis…

– Không sử dụng các chất gây kích thích: Nam giới nên hạn chế tối đa hoặc không sử dụng các thực phẩm, đồ uống gây kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê….

Pháp phòng bệnh nam 2

Nên khám nam khoa định kỳ 6 tháng / lần

– Khám nam khoa định kỳ: Khám nam khoa định kỳ 3 -6 tháng/ lần sẽ giúp đánh giá tổng quan tình trạng sức khỏe của nam giới, phát hiện sớm các vấn đề bất thường của cơ thể, tầm soát các bệnh về ung thư. Đồng thời, các bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên và tư vấn hữu ích trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các biện pháp phòng bệnh nam khoa. Chúng tôi hi vọng những kiến thức này sẽ giúp đấng mày râu nâng cao nhận thức trong việc phòng tránh các bệnh nam khoa. Đồng thời, hãy mạnh dạn, bỏ qua tâm lý e ngại để chia sẻ những bệnh tật và những biến đổi bất thường của sức khỏe để các bác sĩ giúp đỡ. Từ đó, xây dựng đời sống, sức khỏe, tinh thần chất lượng hơn.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký