Cách chữa bệnh Chlamydia ở nam giới

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng dễ mắc các bệnh xã hội. Khi điểm mặt các bệnh xã hội nằm trong danh sách bệnh nguy hiểm không thể không kể đến bệnh Chlamydia. Đây là bệnh khiến cho các đấng mày râu phải lo lắng bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến chuyện ấy mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản của nam giới. Những thông tin về cách chữa bệnh Chlamydia ở nam giới dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho phái mạnh trong cuộc chiến bảo vệ sức khỏe và thiên chức của mình.

Tại sao phải chữa bệnh Chlamydia sớm?

Chlamydia là bệnh xã hội nguy hiểm càng để lâu thì càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới. Thứ nhất, bệnh Chlamydia có thể ngăn cản tinh trùng và trứng gặp nhau, kí sinh trùng chlamydia một khi đã nhiễm vào tinh trùng sẽ khiến tinh trùng không thể hoạt động và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới. Thứ 2, vi khuẩn gây bệnh chlamydia ở lâu trong cơ thể nam giới sẽ bắt đầu di chuyển tới các bộ phận khác và gây bệnh cho các bộ phận đó. Điều này chính là nguyên nhân khiến nam giới có nguy cơ mắc các bệnh như viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, xuất tinh sớm,…Thứ 3, bệnh Chlamydia có khả năng lây nhiễm rất nhanh, ngoài con đường lây nhiễm qua quan hệ tình dục, nó còn có thể lây bệnh cho người khác qua vật trung gian, lây nhiễm qua vết thương hở. Với mức độ nguy hiểm của bệnh như trên, nam giới nên có biện pháp điều trị bệnh Chlamydia sớm.

Cách chữa bệnh Chlamydia ở nam giới

Bệnh Chlamydia có thể gây vô sinh cho nam giới

Cách chữa bệnh Chlamydia

Bệnh Chlamydia sẽ không khó chữa trị nếu được phát hiện sớm, để chữa bệnh hiệu quả khi phát hiện thấy mình có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh, nam giới nên đến các cơ sở hoặc trung tâm y tế tiến hành kiểm tra, xác định nguyên nhân gây bệnh và điều trị tận gốc bệnh từ nhân tố gây bệnh tương ứng.

Bệnh Chlamydia có thể chữa bằng thuốc kháng sinh: một số loại kháng sinh được dùng điều trị bệnh Chlamydia như  azithromycin, erythromycin hay doxycycline. Tuy nhiên, những loại thuốc này phải được sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ với liều lượng thích hợp, nam giới không được tự ý mua và sử dụng thuốc khi chưa được sự cho phép của bác sĩ.

Cách chữa bệnh Chlamydia hiệu quả và dứt điểm : muốn điều trị bệnh Chlamydia dứt điểm thì phải điều trị kết hợp cho cả bạn tình hoặc vợ . Bởi khi nam giới nhiễm bệnh Chlamydia rất dễ lây nhiễm cho bạn tình thông qu con đường tình dục và qua vật trung gian. Nếu chỉ chữa trị cho nam giới mà không điều trị cho bạn tình, thì nguy cơ tái phát bệnh rất cao do vi khuẩn gây bệnh có thể đã kí sinh và phát bệnh trong cơ thể bạn tình và truyền bệnh cho nam giới khi khi quan hệ tình dục.

Cách chữa bệnh Chlamydia ở nam giới

Chữa bệnh Chlamydia ở nam giới bằng thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ

Ngoài ra, để chữa bệnh Chlamydia hiệu quả, nam giới nên phối hợp điều trị với bác sĩ, tuân thủ những quy định các bác sĩ đặt ra. Trong thời gian chữa bệnh, để hỗ trợ cho quá trình trị liệu đạt kết quả như mong muốn, nam giới nên tránh quan hệ tình dục, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Nếu còn gì thắc mắc về cách chữa bệnh Chlamydia, nam giới hãy liên hệ trực tiếp với chuyên gia của Phòng khám nam khoa Thiện Hòa qua đường dây nóng 038.5990.114 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký