Cách chữa bệnh lậu tận gốc

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác Sĩ chuyên khoa I Nguyễn Minh Thư – Chuyên khoa ngoại chung
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Bệnh lậu là bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục, do tác hại của viêm nhiễm hệ thống tiết niệu sinh dục, chủ yếu là vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra, thông qua sự tiếp xúc với mầm mống bệnh lậu để lây truyền viêm nhiễm. Cũng như các bệnh xã hội khác, bệnh lậu do nhiều nguyên nhân gây ra và cũng vô số cách điều trị, thế nhưng cách chữa bệnh lậu nào là tận gốc mới là điều đáng quan tâm.

bệnh lậu có ngứa không

Nguyên nhân gây ra bệnh lậu

– Do quan hệ tình dục không an toàn với người có mầm mống bệnh, đây chính là nguyên nhân cốt lõi gây nhiễm bệnh lậu, các trường hợp bị lây bệnh là trong quá trình quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh không sử dụng bao cao su.

– Bệnh lậu có thể lây truyền từ mẹ sang con: Người phụ nữ khi mắc bệnh mà mang thai, chắc chắn bào thai sẽ lây nhiễm bệnh lậu từ người mẹ, đặc biệt những trường hợp sinh qua đường âm đạo.

– Lây truyền các  vết loét, vết xước, vết thương hở: Đó chính là điều kiện để vi khuẩn lậu có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua các vết trầy trên cơ thể người nhiễm bệnh.

– Do sức đề kháng trong cơ thể yếu: Sức khỏe không đảm bảo, hệ miễn dịch kém sẽ dễ bị lây bệnh hơn người khỏe mạnh.

– Do dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm, vật dụng phục vụ cho việc ăn uống…

Cách chữa bệnh lậu

Hiện nay tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đang áp dụng nhiều cách chữa bệnh lậu đạt hiệu quả cao. Có 2 phương pháp phổ biến đó là điều trị bằng thuốc và điều trị bằng công nghệ kỹ thuật.

Chữa bệnh lậu bằng thuốc

Đối với thuốc uống:

+ Azithromycin (Zithromax) 250mg gồm có 4 viên, người bệnh có thể uống liều duy nhất ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh.

+ Unasyn 375mg uống 6 viên liều duy nhất

+ Tequin 200mg uống 2 viên (400mg) uống liều duy nhất.

Đây là những loại thuốc kháng sinh dùng để chữa bệnh lậu mang lại hiệu quả khá cao tuy nhiên thuốc không có chức năng chữa được tổn thương vĩnh viễn do bệnh mang lại.

thuốc rối loạn cương dương

Đối với thuốc tiêm:

+ Spectionmycine (Trobicin, Kirin) 2gr tiêm bắp một liều duy nhất. Trường hợp bệnh mạn tính tiêm liên tiếp 2 ngày.

+ Ceftriaxime (Claforan) 1gr tiêm bắp một lần duy nhất khi được chuẩn đoán đã nhiễm bệnh lậu do quan hệ tình dục không an toàn

+ Ceftriaxone (Rocephine) 250mg tiêm bắp một liềuduy nhất.

+ Ngoài ra bạn có thể sử dụng thuốc Cefoxitine liều lượng 250mg tiêm vào bắp liều duy nhất.

Bên cạnh cách chữa bệnh lậu bằng thuốc, hiện nay tại Phòng khám nam khoa Thiện Hòa còn đang áp dụng công nghệ điều trị DHA. Có thể coi đây là phương pháp điều trị bệnh lậu tận gốc, an toàn. Thông qua kỹ thuật điện trường tiên tiến sinh ra trường điện từ với tần số cao, giúp tăng độ thẩm thấu của các chứng viêm, làm tuần hoàn trao đổi chất. Đây là ứng dụng sóng siêu ngắn áp dụng bên ngoài cơ thể, kỹ thuật bức xạ nhiệt và phương pháp điện dung không tiếp xúc với cơ thể, làm sản sinh nhiệt lượng tại nơi biến chứng, cải thiện đặc tính tế bào, gây tiêu và thay đổi tính chất của các tổ chức tế bào, giúp cho mạch máu được lưu thông dễ dàng, góp phần làm giảm chứng viêm, giảm phù nề, có sự can thiệp của kỹ thuật bức xạ nhiệt, mầm bệnh sẽ được loại bỏ triệt để, người bệnh sẽ khỏe mạnh trở lại.

Ưu thế vượt trội của phương pháp DHA

– Đây là một phương pháp chữa bệnh tiên tiến , có khả năng định tính, tịnh lượng và định vị tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, đồng thời giúp nâng cao hệ thống miễn dịch trong cơ thể, xác định ổ bệnh và điều trị tại nơi sinh bệnh giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

– Bệnh lậu không khó để chữa khỏi nhưng rất dễ tái phát, sử dụng phương pháp DHA bạn sẽ không còn phải lo bệnh tái phát, kỹ thuật DHA sẽ phá hoại nguyên thể DNA của vi khuẩn gây bệnh, ngăn chặn khả năng phục hồi của chúng, từ đó nâng ngừa bệnh tái phát.

– Không cần mổ, không đốt điện, không đặt ống nội soi, không đau và không cần nằm viện

– Rút ngắn thời gian điều trị mà vẫn chữa khỏi hoàn toàn, không ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc.

– An toàn, không có tác dụng phụ, điều trị tận gốc, ngăn ngừa tái phát

– Trên thực tế đã chữa khỏi thành công nhiều trường hợp

Khuyến cáo từ phía các chuyên gia

Vi khuẩn lậu phát triển rất nhanh, để tránh mắc bệnh ta cần phải có những thông tin hiểu biết nhất định các yếu tố gây bệnh để từ đó phòng tránh được bệnh. Khi mắc bệnh cần đến gặp bác sĩ để tiến hành xét nghiệm và điều trị bệnh.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản vè cách chữa bệnh lậu của các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Nếu có thắc mắc xin hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 0385990114 để được tư vấn và hỗ trợ,

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký