Cách hỗ trợ chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là một loại bệnh lây qua đường tình dục, rất khó để hỗ trợ chữa trị triệt gốc, song việc hỗ trợ điều trị là một nhu cầu thực tế của xã hội, bởi hỗ trợ chữa trị giúp ngăn chặn những nguy hại phát tán, người bệnh có thể kiểm soát bệnh của mình. Hiện nay tại các phòng khám nam khoa, phụ khoa xuất hiện rất nhiều cách hỗ trợ chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục. Điều đó cho thấy ngoài việc phát hiện bệnh thì cách hỗ trợ chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục cũng rất được quan tâm.

Theo các bác sĩ tại Phòng khám nam khoa Bắc Việt thì việc khám và tìm ra cách hỗ trợ chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục dựa trên những chẩn đoán  lâm sàng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng chuẩn đoán chính xác vì có nhiều người biểu hiện bệnh không rõ ràng. Những dấu hiệu chung của bệnh mụn rộp sinh dục thường là đau và ngứa ở bộ phận sinh dục do các mụn nước li ti xuất hiện. Bệnh mụn rộp sinh dục cũng như các bệnh lây lan khác nếu được hỗ trợ điều trị càng sớm thì nguy hại do bệnh gây ra càng sớm được ngăn ngừa.

Các chuyên gia cho rằng đây là một loại bệnh có thể hỗ trợ điều trị nhưng không vì các virus tồn tại trong cơ thể khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ sẵn sàng tái phát bệnh. Hiện nay, y học chưa sản xuất ra thuốc có thể hỗ trợ chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không còn cách hỗ trợ điều trị.

Cách hỗ trợ chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục

Sử dụng thuốc kháng virus: Hiện nay giới y khoa có các loại thuốc ức chế virus như: Acyclovir (Zovirax), Famciclorvir (Famvir) và Valacyclovir (Valtrex) thuốc làm cho vết loét lành nhanh hơn, giảm đau và giảm mức độ tổn thương của bệnh, thuốc còn rút ngắn thời gian phát bệnh, khuyến cáo dùng thuốc ngay từ những ngày có dấu hiệu nhu ngứa, đỏ, đau…

cach-chua-benh-mun-rop-sinh-duc-2

Hình ảnh virus gây nên bệnh mụn rộp sinh dục

Với cách hỗ trợ chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục thì có thể dựa trên mức độ nặng nhẹ của bệnh và thể trạng người bệnh để có phác đồ hỗ trợ điều trị sao cho hợp lý.

Giai đoạn đầu của bệnh mụn rộp sinh dục

Đối với trường hợp nhẹ:

– Valacyclovir 1g, uống hai lần mỗi ngày

– Famciclovir 250mg, uống ba lần mỗi ngày

– Acyclovir 400mg, uống ba lần mỗi ngày

Đối với trường hợp nặng:

– Acyclovir 5-10 mg/kg.

– Tiêm tĩnh mạch mỗi 8 giờ trong 5-7 ngày cho đến khi cải thiện, sau đó đổi sang uống valacyclovir, famciclovir hay acyclovir để hoàn tất liệu pháp tổng cộng 7-14 ngày

Giai đoạn bệnh mụn rộp sinh dục tái phát

– Valacyclovir 500mg, uống hai lần mỗi ngày

– Famciclovir 125 mg, uống hai lần mỗi ngày

– Acyclovir 400 mg, uống hai lần mỗi ngày 

Để ngăn chặn bệnh mụn rộp sinh dục tái phát

– Valacyclovir 500mg, uống hàng ngày đối với bệnh nhân tái phát không nghiệm trọng. Uống hàng ngày 1g cho những bệnh nhân có hơn 10 đợt tái phát trong một năm

– Famciclovir 250mg, uống hai lần mỗi ngày.

– Acyclovir 400mg, uống hai lần mỗi ngày

Sử dụng thuốc bôi: Nếu trường hợp bệnh mới xuất hiện có thể dùng bôi bên ngoài và tự khỏi, thuốc bôi này có tác dụng chống bội nhiễm và làm khô nhanh các vết lở loét. 

cach-chua-benh-mun-rop-sinh-duc-3

Sử dụng thuốc bôi cho những người mới mắc bệnh

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng cùng là một yếu tố tích cực góp phần làm tăng sức đề kháng và chống lại sự phát tán của của bệnh. Đây còn là một cách hỗ trợ chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục thực tế và không thể thiếu. Hạn chế ăn nhưng đồ ăn có hàm lượng arginin cao như dừa, đậu nành, cà rốt… Tuy nhiên cần lưu ý không kiêng các loại đồ ăn này vì arginin cũng rất cần cho cơ thể.

Với phương châm tất cả vì người bệnh, Phòng khám nam khoa Bắc Việt đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe cho cho mọi đối tượng, khám và tư vấn uy tín, hiệu quả. Mọi chi tiết xin liên hệ với địa chỉ phòng khám để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ khám hỗ trợ chữa trị bệnh: Đường dây nóng: 038.5990.114 hoặc đến tại địa chỉ 73 – Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội.

Bài viết liên quan