Cách hỗ trợ chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam

Nam giới khi nhận thấy các dấu hiệu bệnh sùi mào gà thường rất lo lắng và nghĩ tới phương pháp hỗ trợ điều trị. Cách hỗ trợ chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam theo các chuyên gia Phòng khám Bắc Việt được áp dụng khá phong phú, từ những phương pháp của Y học cổ truyền tới Y học hiện đại. Dưới đây, chuyên gia sẽ chia sẻ chi tiết những thông tin hữu ích này.

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Theo các chuyên gia nghiên cứu về bệnh xã hội cho biết thì một trong 10 bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm. Căn bệnh này do chủng loại virus có tên Human Papiloma (HPV) gây ra.

Bệnh sùi mào gà không loại trừ giới tính nào, và nguyên nhân chính dẫn tới bệnh lý này là ở những người quan hệ bừa bãi, không an toàn. Ngoài ra, với người có hệ miễn dịch kém, các tiếp xúc với những nguồn lây nhiễm như khăn tắm, sử dụng chung nhà vệ sinh công cộng, tiếp xúc da trực tiếp với người bệnh qua các vết thương hở…đều có nguy cơ lây nhiễm HPV.

hỗ trợ chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam bằng thuốc

Quan hệ không chung thủy và không an toàn là nguyên nhân hàng đầu 

Sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện những triệu chứng như sau

– Mọc các sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai đường kính từ 1-2mm.

– Nốt sùi có màu hồng, có nhiều nhánh kèm theo các nhú gai

– Khi các mụn sùi đơn lẻ liên kết với nhau có thể tạo ra thành từng mảng trông giống như hoa súp lơ hoặc mào con gà.

– Kiểm tra bề mặt của sùi mào gà thấy mềm, mủn ra, ẩm ướt.

– Sùi mào gà ở nam giới xuất hiện ở rãnh quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu và một số vị trí khác.

hỗ trợ chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam bằng những cách nào?

Bệnh sùi mào gà ở nam có độ tiến triển rất nhanh. Bởi vậy, việc hỗ trợ điều trị cần tiến hành kịp thời để tránh dẫn tới các biến chứng, tổn thương nghiêm trọng như ung thư đường sinh dục và gây ra nguy cơ loạn sản.

hỗ trợ chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam bằng thuốc

Kết hợp thuốc Tây y và cho hiệu quả hỗ trợ điều trị tích cực

Việc hỗ trợ điều trị bệnh phải căn cứ trên từng mức độ bệnh lý, mức độ tổn thương và nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp. Các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh bao gồm: Dùng thuốc, đốt laser, kết hợp thuốc và laser, phương pháp cấy tế bào (tự thân), Liệu pháp kháng virus tăng cường gene SDI,…

Cách hỗ trợ chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam bằng phương pháp uống thuốc được coi là phương pháp truyền thống từ rất lâu trước khi có sự ra đời của các kỹ thuật y khoa hiện đại. Tuy không thể trị nhưng đối với một số trường hợp bắt buộc (những vị trí không thể sử dụng kỹ thuật đốt và hỗ trợ điều trị) thì sử dụng thuốc bôi tại chỗ là hữu hiệu nhất để giúp. Thuốc hỗ trợ điều trị sùi mào gà bao gồm thuốc bôi, thuốc uống, thuốc tiêm.

Việc sử dụng thuốc có thể kết hợp cả thuốc Tây y và . Điều này cho kết quả hỗ trợ điều trị khá tích cực. Các loại thuốc bao gồm cả thuốc uống và thuốc dùng bên ngoài nhằm nhằm mục đích thanh nhiệt lợi thấp, giải độc tán kết.

Các phương pháp của y học cổ truyền có thể dùng để trị liệu đơn độc với các trường hợp nhẹ, hỗ trợ điều trị các trường hợp nặng hoặc dùng để dự phòng tái phát. Còn những trường hợp nặng thì việc dùng đơn độc thuốc nam sẽ không mang lại hiệu quả, cần có sự kết hợp với các phương pháp hiện đại.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC