Cách khắc phục vô sinh do giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng phẫu thuật

Thống kê của Tổ Chức Y Tế Thế Giới, khoảng 40% nam giới vô sinh nguyên phát và 70-80% vô sinh thứ phát do giãn tĩnh mạch thừng tinh. Chính vì những ảnh hưởng nghiêm trọng trong sức khỏe sinh sản do giãn tĩnh mạch thừng tinh mà tìm tới cách khắc phục vô sinh bằng phẫu thuật là điều bức thiết với mỗi người bệnh.

Phương pháp phẫu thuật điều trị vô sinh do giãn tĩnh mạch thừng tinh

Theo các chuyên gia nam khoa, giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể được điều trị hiệu quả bằng phẫu thuật, giúp cải thiện chức năng của tinh hoàn, tăng khả năng có con. Các phương pháp điều trị hiện nay gồm:

Phẫu thuật ngã bẹn (phẫu thuật Ivanissevich) có hiệu quả nhất định nhưng nhược điểm lại là sự tái phát, không có khả năng bảo tồn động mạch tinh và gây đau vùng bẹn sau mổ.

Phẫu thuật ngã dưới bẹn: Có cùng những ưu điểm như phẫu thuật ngã bẹn và cùng với đó là ưu điểm lớn khi ít gây đau cho người bệnh mà không cần vi phẫu.

Cách khắc phục vô sinh do giãn tĩnh mạch thừng tinh

Nhiều dạng phẫu thuật khác nhau cho hiệu quả riêng

Phẫu thuật cột tĩnh mạch tinh ngã sau phúc mạc (phẫu thuật Palomo), khắc phục được nhược điểm của phẫu thuật ngã bẹn khi giảm thiểu tỉ lệ tái phát và có khả năng bảo tồn được động mạch tinh.

Phẫu thuật nội soi ổ bụng mang tới hiệu quả thành công tương đương phẫu thuật cột tĩnh mạch tinh ngã sau phúc mạc tuy nhiên chi phí tốn kém nhiều và cũng tồn tại các nguy cơ gây tổn thương ruột và các tạng trong ổ bụng.

X quang can thiệp làm tắc mạch: Phương pháp này được tính đến sau cùng cho những trường hợp mà phẫu thuật cũng thất bại. Lý do là tỉ lệ các biến như thủng mạch máu, thuyên tắc mạch chiếm tỉ lệ tới 6%.

Phẫu thuật ngã bìu không còn được áp dụng nữa do có nhiều biến chứng.

Đánh giá hiệu quả của phương pháp

Cách khắc phục vô sinh do giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phẫu thuật ngã dưới bẹn hay ngã bẹn thấp là phương pháp có tỉ lệ thành công cao nhất

Các chuyên gia đánh giá phẫu thuật ngã dưới bẹn hay ngã bẹn thấp là phương pháp có tỉ lệ thành công cao nhất, giảm thiểu tối đa các biến chứng và tiết kiệm chi phí cho người bệnh. Hiệu quả từ thực tế của phương pháp này là có tinh trùng trở lại trong tinh dịch của 21-55% nam giới không có tinh trùng trước đó và ít nhất là 25% những bệnh nhân này có khả năng sinh sản tự nhiên. Không chỉ vậy, tinh dịch đồ được cải thiện sau điều trị bằng phương pháp này ở bệnh nhân thiểu nhược tinh nặng (< 1 triệu tinh trùng /ml) là 75%, trong đó có tới 38% có khả năng sinh sản tự nhiên.

Tại Phòng khám Thiện Hòa, tùy từng trường hợp người bệnh và sự chọn lựa của họ, mà bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể được điều trị hiệu quả bằng mổ hở với vi phẫu hay mổ nội soi.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký