Cách phòng tránh không xuất tinh ở nam giới

Triệu chứng không xuất tinh để chỉ tình trạng nam giới không thể xuất được tinh trong khi quan hệ tình dục. Điều này, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đến đời sống quan hệ vợ chồng. Triệu chứng này cũng ngày càng phổ biến và trở thành mối lo hàng đầu đối với cánh đàn ông. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên có cách phòng tránh triệu chứng rối loạn xuất tinh này để ngăn ngừa các biến chứng nguy hại đối với sức khỏe sinh sản.

Cách phòng tránh không xuất tinh ở nam giới 1

Không xuất tinh có thể do rất nhiều nguyên nhân như rối loạn cương dương, xuất tinh ngược, tắc ống dẫn tinh, tổn thương do thoái hóa thần kinh tiểu khung hoặc tủy sống. Ngoài ra, nó còn xảy ra do một số lý do về thể chất, sức khỏe và tâm lý. Vì vậy để tránh ảnh hưởng đến sau này, cách tốt nhất là bạn nên tham khảo một số biện phòng tránh sau:

1. Tránh sử dụng các chất kích thích

Một số các chất kích thích có thể gây ra tình trạng không xuất tinh được ở nam giới như: rượu, bia,  cần xa, thuốc phiện, thuốc lá… Vì vậy, bạn nên hạn chế và không sử dụng các chất kích thích trên.

2. Tăng cường luyện tập thể dục

Hiện tượng không xuất tinh khiến nam giới luôn lo lắng và mặc cảm 2

Thường xuyên luyện tập thể dục sẽ giúp tinh thần và sức khỏe của bạn luôn trong trạng thái khỏe mạnh. Vì vậy, có thể giảm thiểu được tình trạng không xuất tinh ở nam giới. Hàng ngày, nam giới nên dành cho mình khoảng 30 phút để tập luyện.

3. Thực hiện việc ăn uống, sinh hoạt điều độ

Ăn uống, ngủ nghỉ đúng giấc và sinh hoạt điều độ sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và trong trạng thái tốt nhất. Điều này cũng sẽ giúp phòng ngừa hiệu quả việc xuất tinh chậm hoặc không xuất tinh.

4. Tránh tình trạng lo lắng và trầm cảm

Hiện tượng không xuất tinh khiến nam giới luôn lo lắng và mặc cảm 3.

Khi bạn cảm thấy lo lắng, căng thẳng quá nhiều hoặc trầm cảm thì tốt nhất bạn nên nhận sự trợ giúp của bạn bè hoặc tìm đến các bác sĩ tâm lý. Để tránh tình trạng, lo lắng và trầm cảm kéo dài sẽ gây ra chứng không xuất được tinh ở nam giới.

5. Bạn chắc chắn rằng có được sự hỗ trợ điều trị cần thiết cho bất kỳ vấn đề sức khỏe kinh niên

Một số các bệnh kinh niên ở nam giới sẽ gây ra ảnh hưởng đến việc không xuất tinh. Vì vậy, bạn cần có cách hỗ trợ điều trị để có cách phòng tránh tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách phòng tránh chứng không xuất tinh hay xuất tinh chậm ở nam giới. Nếu có những thắc mắc và lo lắng gì về những vấn đề liên quan đến căn bệnh này thì bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được tư vấn và giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bài viết liên quan