Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành được vết thương?

Sau cắt bao quy đầu, bạn có thể bị đau ít hoặc đau nhiều tùy vào từng phương pháp phẫu thuật và tùy vào cách xử lý các bác sĩ khi làm thủ thuật. Hẳn là bạn sẽ băn khoăn không biết sau cắt bao quy đầu bao lâu thì lành được vết thương? Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Nam khoa Thiện Hòa sẽ cung cấp những thông tin sau đây để giúp bạn giải đáp vấn đề này. 

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành được vết thương?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành được vết thương?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Nếu bạn đã trải qua thủ thuật cắt bao quy đầu thì thông thường sau khoảng 7 – 10 ngày, bạn có thể cắt chỉ vết thương và khoảng 20 ngày sau thì bao quy đầu của bạn có thể phục hồi. Tuy nhiên, trên thực tế thì khả năng hồi phục của mỗi người sau phẫu thuật là khác nhau, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Và vì vậy, thời gian để vết thương lành được sau cắt bao quy đầu cũng sẽ khác nhau ở từng người. Các yếu tố chi phối vấn đề này bao gồm: 

1. Phương pháp cắt bao quy đầu

Mỗi phương pháp cắt bao quy đầu có một đặc điểm riêng. Với phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ hiện đại của Hàn Quốc, vết thương của bạn sẽ nhanh chóng lành được sau tiểu phẫu. Ngược lại, nếu bạn cắt bao quy đầu theo phương pháp truyền thống thì vết thương của bạn sẽ bị đau nhiều và lâu lành hơn. 

2. Cơ địa và khả năng hồi phục của từng người

Người ta hay nói đến những khái niệm như “máu lành”, “máu dữ”, “da lành”, “da dữ”… Nó được dùng để nói về khả năng nhanh hỏi hay lâu khỏi khi người nào đó có vết thương trên cơ thể. Với các trường hợp cắt bao quy đầu, nếu người nào có sự tái tạo tế bào nhanh thì bao quy đầu sẽ nhanh hồi phục và ngược lại. 

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành được vết thương?

Thời gian để vết thương lành lại phụ thuộc một phần vào cơ địa mỗi người

3. Việc kiêng cữ sau khi cắt bao quy đầu

Để vết thương ở bao quy đầu nhanh lành lại, khi mới cắt bao quy đầu, người bệnh cần phải chú ý việc kiêng cữ như: kiêng quan hệ tình dục, kiêng làm việc nặng, kiêng những đồ cay nóng và những chất kích thích… Nếu bạn thực hiện tốt những việc này bao quy đầu của bạn sẽ sớm lành còn ngược lại thì nó sẽ rất khó khăn để trở về trạng thái bình thường. 

4. Việc vệ sinh bao quy đầu

Vệ sinh bao quy đầu tốt chưa hẳn đã giúp bạn nhanh lành vết thương nhưng nếu việc vệ sinh không đảm bảo thì nó có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, làm cho bao quy đầu bị sưng đau, thậm chí là bị mưng mủ, lở loét. Và chắc rằng bạn sẽ tự biết được khả năng phục hồi của bao quy đầu trong trường hợp này là như thế nào. 

Như vậy, sau cắt bao quy đầu bao lâu thì lành được vết thương sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, các chuyên gia của Phòng khám Nam khoa Thiện Hòa vẫn khẳng định rằng: nếu nam giới được cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc thì khả năng hồi phục sẽ nhanh hơn nhiều so với các phương pháp thông thường khác. 

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký