Cắt bao quy đầu cho trẻ khi nào an toàn nhất?

Các bé trai có cần thiết phải cắt bao quy đầu hay không? Đó là điều mà nhiều bậc phụ huynh muốn biết. Thực tế thì xung quanh việc cắt bao quy đầu cho trẻ có nhiều vấn đề cần phải được làm rõ. Dưới đây là một số nội dung cơ bản liên quan đến vấn đề này. 

Cắt bao quy đầu cho trẻ được áp dụng trong những trường hợp nào?

Cắt bao quy đầu cho trẻ

Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ?

Theo các chuyên gia, không phải trong trường hợp nào trẻ cũng cần phải cắt bao quy đầu. Thủ thuật này thường chỉ được áp dụng khi trẻ bị dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu hoặc bị viêm bao quy đầu mà điều trị nội khoa không có hiệu quả. 

Với những bé trai dưới 5 tuổi thì việc can thiệp ngoại khoa là chưa cần thiết. Khi trẻ từ 5 tuổi trở lên mà có những điều kiện như đã nói ở trên thì mới nên tiến hành cắt bao quy đầu. 

Cắt bao quy đầu cho trẻ có tác dụng thế nào?

Việc cắt bao quy đầu thành công ở những trẻ bị dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu và viêm bao quy đầu sẽ tác dụng lớn cho những trẻ này. Có thể nêu ra một số ví dụ rõ nhất như:

– Với những trường hợp dài bao quy đầuviêm bao quy đầu, việc cắt bao quy đầu sẽ giúp cho quy đầu của trẻ thoát khỏi sự bao bọc gò bó, giúp cho dương vật của trẻ được phát triển tự nhiên bình thường. 

Cắt bao quy đầu cho trẻ

Cắt bao qu đầu cho trẻ có tác dụng gì?

– Khi bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp, trẻ thường bị khó khăn trong tiểu tiện, sau khi đi tiểu thì nước tiểu vẫn còn sót lại ở bên trong, hình thành nên bựa sinh dục. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì đây sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục và các bộ phận liên quan. Việc cắt bao quy đầu sẽ giúp giảm thiểu được những nguy cơ này cho trẻ. 

– Các nghiên cứu cho thấy rằng: những nam giới bị các chứng bệnh về bao quy đầu thường bị suy giảm về chức năng tình dục. Vì vậy, lúc trẻ còn nhỏ mà không được điều trị sớm các bệnh lý này thì khi chúng trưởng thành, đời sống tình dục sẽ bị ảnh hưởng và có thể không được hạnh phúc trong cuộc sống vợ chồng. 

– Thực tế cho thấy, dài bao quy đầuhẹp bao quy đầu gây viêm nhiễm làm tăng nguy cơ ung thư dương vật của nam giới. Mặt khác, tình trạng viêm nhiễm lây lan trên diện rộng nếu ảnh hưởng đến túi tinh và tuyến tiền liệt thì sẽ làm suy giảm chất lượng tinh trùng, gây vô sinh ở người bệnh. Chính vì điều đó, phụ huynh cho trẻ cắt bao quy đầu sẽ là việc tốt để giảm thiểu nguy cơ này. 

Như vậy, cắt bao quy đầu cho trẻ không phải là việc bắt buộc nhưng  trong một số trường hợp nhất định, nó lại việc cần để đảm bảo cho trẻ có được sự phát triển lành mạnh và có cuộc sống hạnh phúc hơn về sau. Khi hiểu được vấn đề này, các bậc phụ huynh sẽ có sự quan tâm đúng mực hơn về tình trạng của con em mình. 

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký