Cắt bao quy đầu để làm gì?

Cập nhật: 16/08/2015 9:10 - 1599 Lượt xem

Em năm nay 20 tuổi. Em có nghe một số người nói về việc cắt bao quy đầu. Em thấy hơi ngạc nhiên về điều này. Trước nay em vẫn nghĩ bao quy đầu là do cấu tạo tự nhiên của cơ thể, chúng ta không nên can thiệp dao kéo vào đó. Vậy bác sĩ cho em hỏi là cắt bao quy đầu để làm gì ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ!

(Lê Xuân Hòa – HN)

Trả lời:

Chào bạn Hòa!

Bao quy đầu là do cấu tạo tự nhiên của cơ thể và không phải ai cũng phải can thiệp ngoại khoa vào bộ phận này. Nhưng ở một số người, bao quy đầu lại bị các chứng bệnh như dài hoặc hoặc hẹp. Trong các trường hợp này, nam giới cần phải nhờ đến thủ thuật cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu để làm gì?Cắt bao quy đầu để làm gì?

Cắt bao quy đầu để làm gì?

Với những nam giới bị dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu, việc cắt bao quy đầu nhằm các mục đích sau đây:

1. Giúp việc vệ sinh cá nhân được dễ dàng hơn

Phần quy đầu quá dài hoặc quá hẹp thường khiến cho nam giới gặp khó khăn trong việc tiểu tiện. Khi người bệnh đi tiểu, nước tiểu không thoát được hết ra bên ngoài mà thường bị rớt lại ở bên trong, gây ra cảm giác buồn tiểu liên tục và phải đi tiểu nhiều. Việc cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới khắc phục được tình trạng này. 

2. Giảm thiểu các viêm nhiễm ở bao quy đầu và các bộ phận liên quan

Khi nước tiểu thường xuyên đọng lại ở bên trong, nó sẽ hình thành bựa sinh dục, là môi trường cho vi khuẩn sinh sống và phát triển. Nếu người bệnh không được vệ sinh hoặc không biết cách vệ sinh sạch sẽ thì rất dễ bị viêm nhiễm nam khoa. Viêm nhiễm khởi phát từ bao quy đầu, sau đó nếu không được điều trị kịp thời thì có thể lây lan lên niệu đạo, ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt… 

Cắt bao quy đầu để làm gì?Cắt bao quy đầu giúp nam giới giảm thiểu nguy cơ bệnh tật

3. Giảm nguy cơ ung thư dương vật

Người ta phát hiện ra trong bựa sinh dục của nam giới có chứa chất có thể gây ung thư. Trong khi đó, bao quy đầu dài và hẹp lại rất dễ làm hình thành bựa sinh dục. Các nghiên cứu cũng cho thấy, trong số những người bị ung thư dương vật, đa phần là những nam giới bị hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu. Vì vậy, theo các chuyên gia, việc cắt bao quy đầu có thể góp phần làm giảm thiểu nguy cơ ung thư dương vật ở nam giới. 

4. Nâng cao chất lượng đời sống tình dục

Những nam giới bị dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu thường gặp phải tình trạng xuất tinh sớm, bị suy giảm về hưng phấn tình dục. Thực tế chứng minh tình trạng này được cải thiện đáng kể ở những người được cắt bao quy đầu. 

Bạn Hòa thân mến! Có lẽ bây giờ bạn đã hiểu cắt bao quy đầu để làm gì. Không phải ai cũng cần phải làm thủ thuật này nhưng với những người các chứng bệnh dài bao quy đầu hoặc hẹp thì đó lại là điều cần thiết. 

Chúc bạn sức khỏe!

BS.Chuyên khoa – Phòng khám Nam khoa Thiện Hòa. 

Tin mới cập nhật

Phòng khám đa khoa thiện hòa đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

Gói khám nam khoa: 260.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám Cắt bao quy đầu: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám sinh lý: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Lưu ý : Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký Mã Số Khám ➨ TẠI ĐÂY!

(Bệnh nhân không có mã số hẹn khám sẽ phải thanh toán mức chi phí gốc)