Chảy mủ niệu đạo là triệu chứng của bệnh gì?

Nhiều nam giới rất hoang mang lo lắng khi thấy mình có hiện tượng chảy mủ niệu đạo. Đây có phải là dấu hiệu của một bệnh lý nguy hiểm nào đó không? Để giúp nam giới trả lời câu hỏi này, các bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt sẽ có những chia sẻ qua bài viết sau đây.

Hiện tượng chảy mủ niệu đạo ở nam giới

Niệu đạo là một bộ phận của hệ tiết niệu, được cấu tạo là một ống dài nối từ bàng quang ra lỗ tiểu để đưa nước tiểu ra ngoài. Đồng thời, có chức năng dẫn tinh khi có hiện tượng xuất tinh. Niệu đạo chảy mủ là hiện tượng, niệu đạo bị chảy một chất dịch, có thể là màu vàng, màu xanh, trắng đục… đôi khi còn kèm theo cả máu. Chất dịch, mủ này thường chảy ra nhiều mỗi khi buổi sáng thức dậy.

Chảy mủ niệu đạo 1

Chảy mủ niệu đạo là do bệnh gì?

Chảy mủ niệu đạo là triệu chứng của bệnh gì?

Theo các bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt cho biết,  chảy mủ niệu đạo là triệu chứng của một số bệnh sau đây:

Bệnh viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo là do các loại vi khuẩn, virus gây hại gây ra. Khi bị viêm nhiễm, nam giới thường có biểu hiện:  đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, rắt, đi gấp. Đồng thời, xuất hiện dịch nhầy có mủ màu xanh ở đầu niệu đạo, đôi khi xuất hiện cả máu. Những ngày đầu, chất nhầy và chất mủ này sẽ ra thường xuyên, đặc biệt là vào buổi sáng. Ngoài ra, nam giới còn có triệu chứng đau, ngứa ở đầu niệu đạo, nóng rát khi quan hệ.

Viêm niệu đạo, nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây viêm nhiễm ngược dòng lên các cơ quan khác trong hệ thống đường sinh dục và đường tiết niệu.

Bệnh lậu

Chảy mủ niệu đạo là triệu chứng điển hình thường gặp ở những người mắc bệnh lậu Do lậu cầu khuẩn gây ra và được chia thành hai giai đoạn là lậu cấp tính và lậu mãn tính.

Chảy mủ niệu đạo 1

Chảy mủ niệu đạo do mắc bệnh lậu

– Lậu cấp tính thường có biểu hiện là bị đau, ngứa ở lỗ sáo, có cảm giác nóng rát, bỏng khi đi tiểu, lỗ sáo sưng, tấy đỏ. Đồng thời, niêm mạc niệu đạo xuất tiết dịch nhầy, mủ có màu vàng xanh. Dấu hiệu càng nặng hơn khi ở giai đoạn mãn tính.

– Lậu mãn tính sẽ rất nguy và rất khó để hỗ trợ chữa trị khỏi. Ở giai đoạn này, mủ xuất hiện ở niệu đạo nhiều hơn, giống như nhựa chuối chảy ra ở lỗ sáo vào các buổi sáng.

Chảy mủ niệu đạo có thể là do nam giới đang mắc một số bệnh nêu trên. Dù là bệnh gì thì chảy mủ niệu đạo đều là triệu chứng nguy hiểm. Vì vậy, để biết chính xác khi có hiện tượng nam giới nên đi khám và hỗ trợ điều trị sớm.

Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến hiện tượng trên, nam giới hãy liên hệ ngay tới Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Nguồn: Phòng khám ngoại khoa

Bài viết liên quan

MỤC LỤC