Bài thuốc chữa bệnh lậu bằng Đông y

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Văn Chất – Chuyên khoa Ngoại
Đại tá - Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Văn Chất được biết đến là một trong những bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa với một nền tảng cực kỳ vững chắc về chuyên môn cũng như tư duy, sáng tạo.

Bệnh lậu trong Đông y có thể chữa trị khỏi triệt để bằng những vị thuốc nam kết hợp với nhau. Lậu do song cầu khuẩn lậu có tên khoa học là Neisseria gonorrheae gây ra và thường lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Dưới đây là chi tiết về những bài thuốc chữa bệnh lậu bằng Đông y mà mọi người có thể tham khảo.

Tìm hiểu về bệnh lậu

Bệnh lậu do một loại  lậu cầu khuẩn gây ra và có xu hướng lây lan nhanh chóng qua đường tình dục không an toàn. Những hiểu biết hạn chế về căn bệnh này chính là nguyên nhân khiến bệnh lây lan nhanh chóng và là nguyên nhân gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bài thuốc chữa bệnh lậu bằng Đông y

Bài thuốc chữa bệnh lậu bằng đông y

Bệnh lậu thường có những triệu chứng nhận biết như sau:

* Bệnh lậu ở nam giới:

– Cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở niệu đạo

– Xuất hiện dịch mủ trong chảy ra từ niệu đạo, có thể mủ màu vàng hơi trắng.

– Niệu đạo sưng đỏ, tiểu nóng, tiểu rát, tiểu buốt

– Chảy mủ niệu đạo ngày càng nhiều.

– Sốt nhẹ, cơ thể mệt mỏi, đau nhức khắp người.

* Bệnh lậu ở nữ giới:

– Tiểu buốt, tiểu rắt, đau rát niệu đạo mỗi khi đi tiểu.

– Niệu đạo sưng tấy, đỏ

– Đau rát khi quan hệ tình dục

Chữa bệnh lậu bằng Đông Y

Hiện nay, bệnh lậu chủ yếu được điều trị bằng tây y nhưng khuẩn lậu lại là một loại vi khuẩn có tính kháng thuốc cao nếu không được chữa trị đúng cách và tuân thủ đúng phác đồ điều trị sẽ gây ra tình trạng kháng kháng sinh. Chữa bệnh lậu bằng thuốc Đông y sẽ khắc phục được tình trạng kể trên, hoặc bạn có thể áp dụng cả Đông- Tây y kết hợp để chữa bệnh lậu an toàn và hiệu quả hơn.

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc Đông y cần thông qua thăm khám, căn cứ vào mức độ bệnh từ đó mới có đơn thuốc phù hợp. Một trong những ưu điểm vượt trội của thuốc Đông y chính là đề cao sự an toàn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, không cần lo lắng đến tình trạng kháng kháng sinh.

Bài thuốc chữa bệnh bằng Đông y như sau:

Chữa bệnh lậu bằng cây cỏ tranh: Sử dụng rễ cây cỏ tranh rửa sạch phơi khô và sắc lấy nước uống. Có thể kết hợp cỏ tranh với những bài thuốc dân gian khác để tăng khả năng chữa trị bệnh. Các chất như đường, acid citric, các chất chống oxy hóa sẽ giúp hỗ trợ đẩy nhanh hiệu quả điều trị bệnh lậu cũng như những bệnh xã hội khác.

Chữa bệnh lậu bằng cây chó đẻ: Cây chó đẻ có vị đắng, dùng để sắc lấy nước uống chữa bệnh lậu. Đây là loại thảo dược dễ kiếm ở các vùng nông thôn, tính mát, giải độc, an thần…

Có rất nhiều loại thảo dược Đông y chữa bệnh lậu nhưng người bệnh cần thực hiện thăm khám để biết tình trạng bệnh, mức độ bệnh. Từ đó bác sĩ sẽ kê đơn chữa bệnh phù hợp.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký